Phẫu thuật lấy viên sỏi gần 400g khỏi thận bệnh nhân

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 22:36 PM (GMT+7)

Viên sỏi thận hình tròn, có nhiều rong bám, nặng gần 400g nằm trong cơ thể bệnh nhân hơn 10 năm qua, vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng phẫu thuật lấy ra ngoài thành công.

Chiều 12.3, bác sĩ Lý Hoàng Phong  - Phó trưởng Khoa Ngoại tổng quát (Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng) cho biết, sau gần 10 ngày được phẫu thuật lấy viên sỏi thận nặng gần 400g, hiện sức khỏe bệnh nhân Trần Quang Minh (50 tuổi, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã dần phục hồi. Bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Phẫu thuật lấy viên sỏi gần 400g khỏi thận bệnh nhân - 1
Ông Minh dần hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật 

Bác sĩ Phong cho biết, ông Minh nhập viện cấp cứu vào sáng 24.2 trong tình trạng đau bụng dữ dội bên hông trái. Kết quả chụp X-quang cho thấy bệnh nhân bị sỏi thận kèm theo hẹp khúc nối bể thận niệu quản bên trái, quả thận có hình dáng quá to.

“Do lúc nhập viện, sức khỏe bệnh nhân rất yếu nên các bác sĩ phải cho bệnh nhân nằm điều trị dài ngày, đến khi sức khỏe tốt mới phẫu thuật” – bác sĩ Phong nói.

Phẫu thuật lấy viên sỏi gần 400g khỏi thận bệnh nhân - 2
Viên sỏi hình tròn nặng gần 400g 

Ca phẫu thuật diễn ra vào sáng ngày 3.3, kéo dài nhiều giờ. Sau khi lấy được viên sỏi, ê kíp mổ bất ngờ thấy viên sỏi quá to.

Người nhà bệnh nhân cho biết, hơn 10 năm trước, ông Minh thường xuyên bị đau bụng và nhức lưng. Lúc đầu gia đình có đưa ông Minh đến bệnh viện chụp X-quang, lúc đó viên sỏi thận chỉ khoảng 2,3 ly. Thời gian sau, do không có điều kiện chữa trị nên ông bỏ chữa nhiều năm qua.
Theo Hoàng Hạnh (Danviet.vn)
Sức khỏe đời sống - Lấy hai viên sỏi to bằng trứng vịt ra khỏi bàng quang Lấy hai viên sỏi to bằng trứng vịt ra khỏi bàng quang
Giám đốc BV quận Gò Vấp (TP.HCM), cho biết vừa phẫu thuật lấy ra hai viên sỏi bàng quang nặng gần 1 kg.
Sức khỏe đời sống - Hàng trăm viên sỏi nằm lâu năm trong thận cụ bà Hàng trăm viên sỏi nằm lâu năm trong thận cụ bà
Ngày 10-11, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết vừa điều trị thành công và chuẩn bị cho xuất viện đối với cụ bà có 100 viên sỏi...
Sức khỏe đời sống - Những thực phẩm tối kỵ với người bị sỏi thận Những thực phẩm tối kỵ với người bị sỏi thận
Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận. Những người bị sỏi thận phải hết sức lưu ý trong chế độ ăn hàng ngày.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang