Phát sợ với anh chàng nặng gần 3 tạ mỗi bữa ăn cả chậu cơm

Thứ Bảy, ngày 12/12/2015 08:32 AM (GMT+7)

Hiện tại cân nặng của anh chàng đã lên tới gần 300 kg nhưng anh ta vẫn không thể nào tiết giảm sự thèm ăn của mình.

Anh Đặng Quế Lương ở Anh Đức, Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc có lẽ là một người trong top những người nặng nhất với cân nặng 520 cân (cân Trung Quốc bằng khoảng nửa kg). Năm nay anh Đặng 38 tuổi. Vì nặng cân như vậy, anh được người trong làng gọi là “chàng phì”.

Phát sợ với anh chàng nặng gần 3 tạ mỗi bữa ăn cả chậu cơm - 1

Chàng phì ăn rất khỏe, mỗi bữa anh có thể ăn 8 bát cơm. Mỗi khi cần đưa anh chàng đi đâu, phải cần tới 6, 7 người khỏe mạnh mới có thể làm được. Sau một loạt nỗ lực giảm cân thất bại, chàng phì cùng một số người nhà đã đến Quảng Châu tìm bác sĩ. Ảnh phía trên là những người thân phải dùng một xe đẩy cho chàng phì ngồi lên rồi họ kéo anh ta đi.

Phát sợ với anh chàng nặng gần 3 tạ mỗi bữa ăn cả chậu cơm - 2

4 người đàn ông khỏe mạnh mà cũng không thể xốc được chàng phì đứng dậy.

Khi 16 tuổi, Quế Lương đã đạt 100 cân (khoảng 50 kg). Trước lúc kết hôn, trọng lượng của anh chàng đã lên tới 100 kg. Tuy nhiên, sự thay đổi rõ ràng nhất xảy ra vào năm 2010, sau khi hai cô con gái ra đời, anh chàng không tìm được việc làm đành ở tại nhà. Cũng từ đó, thể trọng của anh ta bắt đầu không kiểm soát nổi nữa. Tính đến nay, trung bình mỗi tháng anh ta tăng 20 kg.Đã béo nhưng sức ăn của anh chàng cũng thật khiến người khác phải sợ hãi. Mỗi bữa anh ta ăn hết 8 bát cơm. Mỗi lần ăn cơm, vợ chồng anh chàng lại cãi vã cứ như “mèo chuột đại chiến”. Vợ anh còn đang bận rộn ở trong bếp thì cơm canh trên bàn đã bị anh ăn hết rồi. Hai người vì thế mà phát sinh cãi vã. Vợ Quế Lương giao hẹn với anh chàng là mỗi bữa anh chỉ được ăn tối đa 5 bá không được ăn thêm ở nhà người khác.

Phát sợ với anh chàng nặng gần 3 tạ mỗi bữa ăn cả chậu cơm - 3

Anh Lương nói hàng ngày anh ta chỉ ở trong nhà, việc gì cũng không làm, không nghịch điện thoại thì xem ti vi. Anh cũng có một chiếc xe đã được đặt riêng với máy có sức tải lớn hơn để anh ta dùng đi đến các vùng lân cận mua đồ ăn nhẹ.Cũng do thân thể ngày càng nặng nề, chàng phì không có cách gì giúp đỡ cho con cái. Ngược lại, chính anh trở thành gánh nặng cho cả gia đình. Ngay cả việc tắm, mọi người cũng phải giúp đỡ anh ta vào nhà vệ sinh.

Phát sợ với anh chàng nặng gần 3 tạ mỗi bữa ăn cả chậu cơm - 4

Bác sĩ nói, mặc dù Quế Lương còn trẻ nhưng công năng tim phổi của anh ta đã hoại kiệt. Để có thể phẫu thuật điều trị, bác sĩ nói trước tiên phải giảm cho anh Lương vài chục kg.

Theo Trần Vũ (Đời sống & Pháp luật/ Sina)
Sức khỏe đời sống - Nhiều cha mẹ không nhận ra con bị béo phì Nhiều cha mẹ không nhận ra con bị béo phì
Các bà mẹ dễ dàng nhận ra và chấp nhận mình bị quá cân, béo phì hơn là con họ có cân nặng bất thường.
Sức khỏe đời sống - Ớt giúp mở hướng điều trị béo phì Ớt giúp mở hướng điều trị béo phì
Các nhà khoa học Úc tại đại học Adelaide vừa phát hiện thụ quan liên quan với ớt tên gọi TRPV1 trong dạ dày có thể kích hoạt tín hiệu no....
Sức khỏe đời sống - Phát hiện cơ chế hoạt động của gen gây béo phì Phát hiện cơ chế hoạt động của gen gây béo phì
Các nhà khoa học tại Hoa Kỳ nghĩ rằng họ có thể đã phát hiện ra một cách chữa bệnh béo phì thông qua việc sửa đổi ADN để làm quá trình trao...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang