Phát hoảng nhìn khối u bằng quả bóng được lấy ra từ người phụ nữ

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 09:54 AM (GMT+7)

Sáng ngày 28/1 các bác sĩ bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u xơ tử cung, khối u xơ nặng gần 3 ký.

Sáng ngày 28/1 các bác sĩ bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u xơ tử cung, khối u xơ nặng gần 3 ký. Đây là một trong những khối u lớn nhất mà bệnh viện này đã phẫu thuật thành công trong thời gian gần đây.

Chị Phùng Thị Hà 45 tuổi quê ở Bạc Liêu, nhập viện vào ngày 26/1 được các bác sĩ phát hiện là có khối u hạ vị to tương đương với thai 35 tuần, khối u sơ được phát hiện cách đây hơn một năm. Tuy nhiên do chưa có điều kiện nên bệnh nhân không phẫu thuật ngay, chính vì thế mà khối u càng ngày càng lớn.

Chị Hà cho biết lúc đầu chỉ đau vùng lưng khi đó siêu âm và phát hiện thận chứa nước, đây là một biến chứng của u xơ tử cung, vì khối u quá to chèn ép vành hiệu quản gây ra thận chứa nước.

Được sự tư vấn kỹ lưỡng và sự quan tâm, ủng hộ của gia đình chị Hà đã quyết định nhập viện tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung.

Cuộc phẫu thuật được đánh giá là một trong những ca khó vì u xơ khá to, chèn ép niệu quản dẫn đến thận chứa nước độ I, khối u ngã ra sau chèn ép trực tràng gây rối loạn chức năng tiêu hóa, tuy nhiên, sau khoảng 1 giờ thực hiện phẫu thuật với sự phối hợp của ThS. BS Lâm Đức Tâm cùng bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Thanh Liêm và ê kip, bệnh nhận đã được cắt bỏ khối u xơ to tương đương quả bóng, nặng gần 3 ký.

Phát hoảng nhìn khối u bằng quả bóng được lấy ra từ người phụ nữ - 1

Khối u đã được lấy ra gần 3kg

Hiện nay, tình hình sức khỏe của Chị Hà đã ổn định, đang được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi. Được biết đây là một trong những ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u xơ tử cung to và hiếm gặp của bệnh viện phụ sản TP Cần Thơ trong thời gian gần đây.

Theo Thiên Bảo - Khánh Nguyên (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật cắt khối u khổng lồ “to như quả dưa hấu” Phẫu thuật cắt khối u khổng lồ “to như quả dưa hấu”
Chiếm trọn ngực trái, chèn lấn tim phổi, gây ảnh hưởng đến cột sống, khối u xương ức khổng lồ “to như quả dưa hấu” vừa được các bác sĩ Bệnh...
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ 19kg Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ 19kg
Suốt 2 năm bệnh nhân “vác bụng bầu” với khối u khổng lồ 19 kg mặc dù đã mãn kinh 6 năm nay.
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật thành công khối u nặng hơn 4 kg như mang bầu Phẫu thuật thành công khối u nặng hơn 4 kg như mang bầu
Ngày 5.11, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, vừa mổ thành công trường hợp có khối u nặng hơn 4 kg nằm ở hạ vị, nghi ung thư cho một bệnh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang