Phát hiện sữa mẹ "vô tình" chữa bệnh ung thư

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Sữa mẹ sắp được sử dụng để chống lại bệnh ung thư sau khi các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra trong đó có chứa một chất tiêu diệt các tế bào ung thư, Daily Mail đưa tin hôm 14-5.

Các thử nghiệm ở bệnh nhân ung thư bàng quang đã mang lại những kết quả đầy hứa hẹn và các nhà nghiên cứu tin rằng sữa mẹ có chứa một chất được gọi là Hamlet có thể giải quyết những vấn đề ung thư ruột và ung thư cổ tử cung.

Phát hiện sữa mẹ "vô tình" chữa bệnh ung thư - 1

Lại thêm một phát hiện cho thấy sự kỳ diệu của sữa mẹ. Ảnh: Daily Mail

 Các nhà nghiên cứu cho biết chất này tấn công các tế bào ung thư trong khi không gây ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh. Do đó, nó sẽ không có tác dụng phụ gây suy nhược cơ thể như các biện pháp hóa trị.

Giáo sư Catharina Svanborg - người đã khám phá ra việc này đầu tiên - phát biểu tối 13-5 rằng: "Có một điều kỳ diệu về khả năng tác động của Hamlet đối với tế bào ung thư".

Nữ giáo sư cho biết sữa mẹ chứa một ptotein được gọi là alpha-lactalbumin, chất có thể chuyển hóa thành chất chống ung thư khi ở trong môi trường ruột.

Giáo sư Svanborg, nhà nghiên cứu miễn dịch học tại Trường ĐH Lund (Thụy Điển) còn khám phá  thêm chất này giết chết các tế bào ung thư khi dùng kèm kháng sinh.

Bà cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm các chất chống vi khuẩn mới và sữa mẹ là một nguồn rất tốt. Trong một thí nghiệm, chúng tôi cho tế bào người và vi khuẩn cùng hiện hiện, và chúng tôi chọn tế báo khối u con người vì lý do thực tiễn. Thật ngạc nhiên, khi chúng tôi cho sữa mẹ vào hỗn hợp này, các tế bào ung thư đã chết. Đó là một phát hiện hoàn toàn tình cờ và may mắn".

Các cuộc thử nghiệm ban đầu ở các bệnh nhân ung thư bàng quang cho thấy những người được tiêm Hamlet bắt đầu đào thải các tế bào ung thư chết qua nước tiểu trong vòng vài ngày. Cuộc thử nghiệm toàn diện với Hamlet đưa vào thuốc đang được lên kế hoạch.

Bú sữa mẹ, trẻ thông minh và giàu có hơn

Những người được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ có chỉ số IQ cao hơn và kiếm được nhiều tiền hơn lúc trưởng thành

Theo Linh San (Người Lao Động)
Sức khỏe đời sống - Sai lầm chết người khi dùng sữa nhiều người tưởng đúng Sai lầm chết người khi dùng sữa nhiều người tưởng đúng
Sữa là thực phẩm rất bổ dưỡng, tuy nhiên, bạn cần nhớ có những món ăn khi kết hợp cùng sữa có thể sẽ tạo ra những phản ứng làm rối loạn hệ...
Sức khỏe đời sống - Hiểm họa không ngờ nếu uống sữa sai cách Hiểm họa không ngờ nếu uống sữa sai cách
Sữa là một trong những "siêu thực phẩm" được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách sẽ ẩn chứa rất...
Sức khỏe đời sống - Khỏe 24/7: Sai lầm khi cho trẻ uống sữa thay cơm Khỏe 24/7: Sai lầm khi cho trẻ uống sữa thay cơm
Nên cho trẻ ăn các thức ăn tự nhiên theo 3 bữa chính: sáng, trưa, tối; sữa có thể ăn theo bữa phụ. Không thể dùng quá nhiều sữa vì có nguy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang