Phát hiện nhiều đồ ăn sáng chứa thuốc diệt cỏ gây ung thư

Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất của một ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng bạn có thể hấp thụ nhiều thứ hơn những gì mình nghĩ trong bữa sáng.

Một loạt các cuộc nghiên cứu của Liên minh sức khỏe tự nhiên Mỹ tiết lộ rằng các món ăn sáng phổ biến như trứng, bánh mì tròn, bánh bột mì và bột kem cà phê chứa một loại thuốc diệt cỏ nông nghiệp phổ biến ở mức báo động. Thử nghiệm thấy rằng 10 trong số 24 loại thực phẩm - cả hữu cơ và bình thường - chứa một hàm lượng chất glyphosate.

Glyphosate là thành phần hoạt chất trong thuốc diệt cỏ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Glyphosate và các chất tương tự là chất gây rối loạn nội tiết đối với con người. Ngày nay, dư lượng glyphosate tồn tại khắp nơi xung quanh chúng ta do đó mọi người lo ngại rằng chúng là thành phần phổ biến trong thực phẩm.

Phát hiện nhiều đồ ăn sáng chứa thuốc diệt cỏ gây ung thư - 1

Nhiều thức ăn sáng có chưa hàm lượng thuốc diệt cỏ cấm.

Đặc biệt, Tổ chức y tế thế giới phân loại glyphosate là một chất có thể gây ung thư như ung thư vú, tuyến giáp, thận, tuyến tụy, gan, bàng quang, ung thư máu. Glyphosate sẽ ngấm vào cơ thể động vật khi chúng tiêu thụ thức ăn nhiễm thuốc diệt cỏ.

Các nhà nghiên cứu đã chọn ra 24 loại thực phẩm ăn sáng phổ biến như bột mì, bột ngô, bột yến mạch liền, bánh, sữa chua, bánh mì, nâu băm đông lạnh, khoai tây, kem của lúa mì, trứng, bột kem không sữa và bột kem cà phê sữa để thử nghiệm.

Kết quả cho thấy 10 trong số 24 thực phẩm chứa hàm lượng glyphosate là kem và dâu tây bột yến mạch ăn liền, bánh mì, bánh mì tròn giàu hữu cơ, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mỳ ngũ cốc hữu cơ, ngũ cốc nguyên hạt nóng, trứng lớn, trứng hữu cơ không có kháng sinh, kem cà phê hữu cơ và kem đậu nành hữu cơ (không biến đổi gen).

Theo Bích Phượng (Đời sống & Pháp luật/Daily Mail)
Sức khỏe đời sống - Một loại phẩm màu nghi nhuộm ruốc có chất độc gây ung thư Một loại phẩm màu nghi nhuộm ruốc có chất độc gây ung thư
Kết quả kiểm nghiệm phát hiện một trong ba loại phẩm màu lấy ở phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) - nơi bị cho là dùng phẩm màu...
Video An ninh - Hãi hùng mô hình nuôi hàu bằng lốp xe cũ gây ung thư Hãi hùng mô hình nuôi hàu bằng lốp xe cũ gây ung thư
Nuôi hàu bằng lốp xe cũ, một thời từng gây hoang mang cho dư luận khắp cả nước thì nay lại tiếp tục tái diễn với quy mô lớn.
Sức khỏe đời sống - Phát hiện dưa cải muối có chất cấm gây ung thư Phát hiện dưa cải muối có chất cấm gây ung thư
Có 7/7 mẫu dưa cải muối tại ba chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng bị phát hiện có chất cấm vàng ô.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang