Phát hiện kho chứa thuốc chữa bệnh tim và trầm cảm lớn nhất

Thứ Ba, ngày 25/10/2016 16:44 PM (GMT+7)

Kho chứa thuốc chữa tim và trầm cảm đã được các nhà khảo cổ phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát hiện kho chứa thuốc chữa bệnh tim và trầm cảm lớn nhất - 1

Những chiếc bình gốm sứ chứa thuốc chữa bệnh tim và trầm cảm được các nhà khảo cổ học phát hiện.

IB Times ngày 22/10 đưa tin, các nhà khảo cổ mới đây đã phát hiện kho lưu trữ thuốc cổ đại điều trị trầm cảm và bệnh tim lớn nhất từ trước tới nay tại một khu khai quật ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, gần 700 bình nhỏ bằng gốm sứ đựng những viên thuốc trị trầm cảm và bệnh tim được tìm thấy ở Bathonea trên bờ hồ Kucukcekmece, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào năm 2007, khi nước hồ hạ thấp do hạn hán, những dấu tích của khu khai quật đã bắt đầu lộ ra. Sau đó, nhiều chuyên gia, nhà khảo cổ đã bắt đầu tiến hành thăm dò, khai quật.

Sengul Aydingun, trưởng đoàn khai quật cho biết những bình gốm sứ có niên đại trên 1.390 năm và những chiếc bình này đã nằm dưới lớp tro từ thời Đế quốc Avar tấn công Istanbul năm 626.

Trải qua quá trình tiến hành các bước phân tích, Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ (TUBITAK) xác định chất được đựng trong những chiếc bình cổ này là methanone và phenanthrene.

Được biết, đây là hai loại dược phẩm có công dụng điều trị chứng trầm cảm và bệnh tim. Theo tiến sĩ Aydingun, nguyên liệu bào chế thuốc lấy từ cây cỏ mọc xung quanh.

Theo Hán Hiển (Giao thông vận tải/IB Times)
Sức khỏe đời sống - Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể
Lá mơ tam thể hay còn gọi là Lá mơ lông, ngưu bì đống, mẫu cẩu đằng... có rất nhiều công dụng chữa bệnh.
Thị trường - Tiêu dùng - Việt Nam tiêu thụ thuốc chữa bệnh nhiều nhất Đông Nam Á Việt Nam tiêu thụ thuốc chữa bệnh nhiều nhất Đông Nam Á
Việt Nam hiện là nước có mức chi tiêu cho thuốc chữa bệnh cao nhất khu vực Đông Nam Á và mức chi này vẫn tăng đều qua các năm theo thống kê...
Sức khỏe đời sống - Bài thuốc hay chữa bệnh đau nhức người, 'nước ăn chân' mùa mưa bão Bài thuốc hay chữa bệnh đau nhức người, 'nước ăn chân' mùa mưa bão
Mùa mưa bão, đường phố có thể ngập nước trong tích tắc và với tình trạng môi trường ô nhiễm như hiện tại, bạn khó tránh khỏi tình trạng nấm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang