Ông Putin công bố Nga có vaccine mới chống đại dịch Ebola

Thứ Năm, ngày 14/01/2016 12:53 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin thông báo Nga đã sáng chế ra loại vaccine chống lại căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của 11.000 người ở Tây Phi nhưng ông không cho biết cụ thể tác dụng hay bất kỳ thử nghiệm y khoa nào của loại vaccine này.

Ông Putin vẫn từ chối tiết lộ tên gọi, tác động, các thử nghiệm y khoa hay danh tánh người phát minh ra loại vaccine trên.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Putin cho hay: “Tin đáng mừng là chúng tôi vừa ghi nhận một loại thuốc mới chống lại Ebola. Kết quả thử nghiệm của nó có hiệu quả cao hơn hẳn so với các loại thuốc được sử dụng trên toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại”.

Để xác định chưa có loại vaccine hay phương pháp cứu chữa Ebola nào được công nhận và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cho phép đảy nhanh việc phát triển các loại thuốc chữa trị kịp thời.

Ông Putin công bố Nga có vaccine mới chống đại dịch Ebola - 1

 Tổng thống Nga thông báo rằng các nhà khoa học Nga đã tìm ra vắc-xin chữa trị Ebola

Cuộc tranh giành thị trường dược phẩm dấy lên từ đại dịch Ebola hai năm qua đã cho ra đời những loại vaccine đầy hứa hẹn nhưng nhìn chung chưa có loại nào trong số đó được kiểm nghiệm. Tương tự, cũng chưa có phương pháp chữa trị nào theo điều tra là phát huy tác dụng.

Trong một cuộc họp của chính phủ Nga, Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova khẳng định hiện nước Nga đã phát minh ra loại vaccine chuyên biệt mà không có loại nào trên thế giới có thể sánh được.

Vào tháng 10-2014, Bộ trưởng Skvortsova cho hay Nga mong đợi sẽ sáng chế ra ba loại vaccine chống Ebola trong vòng sáu tháng tới và vaccine lần này đang sẵn sàng để đưa vào thử nghiệm.

Theo Ngân Nguyễn (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Mẫu máu nhiễm Ebola bị cướp rất lạ lùng Mẫu máu nhiễm Ebola bị cướp rất lạ lùng
Những mẫu máu của bệnh nhân nghi nhiễm virut chết người Ebola đã bị một bọn cướp chiếm đoạt từ một chiếc ô tô khi đang được vận chuyển tới...
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng: Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola đã xuất viện Đà Nẵng: Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola đã xuất viện
Sau hơn hai tuần nằm theo dõi, bệnh nhân Chung nghi nhiễm Ebola đã xuất viện.
Tin tức trong ngày - VN hoàn toàn có thể đối phó nếu dịch Ebola xâm nhập VN hoàn toàn có thể đối phó nếu dịch Ebola xâm nhập
Đến nay đã có 5.009 trường hợp tử vong vì Ebola trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Bộ Y tế cho biết, virus Ebola vẫn chưa xuất hiện tại Việt Nam...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang