Ốm nghén là dấu hiệu tốt!

Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Mang thai

Mới đây Tạp chí nội khoa "JAMA Internal Medicine" có tiếng của Mỹ đã đăng tải một nghiên cứu khẳng định, ốm nghén là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong suốt thai kì.

Ốm nghén là dấu hiệu tốt! - 1

Ảnh minh họa.

Nhiều phụ nữ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi suốt ngày cảm thấy buồn nôn, ói mửa thường xuyên trong giai đoạn đầu của thai kì. Nhưng đây lại là một dấu hiệu tốt.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi khoảng 800 phụ nữ đang mang thai và có tiền sử sảy thai. Kết quả cho thấy những người bị ốm nghén trong khoảng 8 tuần đầu mang thai có nguy cơ bị sảy thai ít hơn khoảng 75 % so với những người không bị ốm nghén. Trong số 800 phụ nữ mang thai được  theo dõi, có 188 người bị sảy thai.

Chuyên gia dịch tễ học Stefanie N. Hinkle cho hay: "Trước đây mọi người cũng đều cho rằng, ốm nghén là một dấu hiệu cho thấy thai kì khỏe mạnh, nhưng chưa có nhiều bằng chứng xác đáng để chứng minh điều đó. Nghiên cứu của chúng tôi đã đánh giá các triệu chứng từ những tuần đầu thai kỳ, ngay sau khi thụ thai, và khẳng định rằng có mối liên quan mật thiết giữa ốm nghén và nguy cơ sảy thai”.

Theo các nhà nghiên cứu, nhiều người phụ nữ ói mửa khi mang thai là để loại bỏ các độc tố trong cơ thể để bảo vệ thai nhi.

Vậy điều này có nghĩa là những phụ nữ không bị ốm nghén đang gặp nguy hiểm hay không? Câu trả lời là không. Những người phụ nữ tham gia vào nghiên cứu là những người đã từng sảy thai trước đó nên không thể kết luận được là không ốm nghén là nguy hiểm.

Ông Hinkle cho biết thêm: "Không phải tất cả các trường hợp mang thai đều giống nhau. Mỗi cá nhân đều khác nhau. Vì vậy, không thể nói một người sẽ bị sảy thai chỉ vì họ không bị ốm nghén”. 

3 bài thuốc chữa ốm nghén

Ốm nghén rất thường gặp trong giai đoạn đầu mang thai, khiến các mẹ bầu rất khổ sở.

Theo Phạm Khánh (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Mang thai có nên quan hệ tình dục? Mang thai có nên quan hệ tình dục?
Phải nói rằng quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong đời sống vợ chồng ngay cả trong lúc mang thai. Tuy nhiên, phải biết quan hệ...
Sức khỏe đời sống - Những loại rau tốt cho phụ nữ mang thai Những loại rau tốt cho phụ nữ mang thai
Mang thai là một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ. Ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt nhất để khi sinh con của chúng ta...
Sức khỏe đời sống - Làm thế nào để không mất ngủ khi mang thai? Làm thế nào để không mất ngủ khi mang thai?
Theo các bác sĩ, việc thường xuyên bị mất ngủ trong giai đoạn thai kỳ không những khiến thai phụ luôn trong tình trạng mệt mỏi, làm việc kém...
17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già
17 năm mắc viêm gan B tưởng vô phương cứu chữa, vậy mà vẫn có thể âm tính bằng cách này
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mang thai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang