"Nuôi" sán dài 6 mét nhiều năm trời vì thói quen ăn thịt bò tái

Thứ Hai, ngày 25/01/2016 08:16 AM (GMT+7)

Một bệnh nhân bị đau dạ dày hai năm đã vô cùng sửng sốt khi bác sĩ thông báo rằng có một con sán dài 6 mét ký sinh trong bụng anh.

Các bác sĩ khẳng định nguyên nhân của việc này là do sở thích hay ăn thịt bò sống của anh. Bệnh nhân nói rằng, anh thường xuyên bị ói mửa, mệt mỏi và thiếu cảm giác ngon miệng trong 2 năm qua. Do đó, anh được chẩn đoán bị đau dạ dày và thiếu máu mãn tính.

"Nuôi" sán dài 6 mét nhiều năm trời vì thói quen ăn thịt bò tái - 1

Bệnh nhân bị nhiễm sán dây dài 6 mét vì sở thích ăn thịt bò sống.

Tuy nhiên, theo tờ New England Journal of Medicine, trong lần đến bệnh viện gần đây nhất tại Thập Yển, Trung Quốc, các bác sĩ kiểm tra và không tìm thấy bất cứ điều gì khác lạ trong người anh. Do đó, họ cho anh uống thuốc tẩy nhẹ. Hai giờ sau, anh thải ra một con sán dài 6 mét.

Các bác sĩ nói rằng anh bị nhiễm sán dây bò - một hiện tượng phổ biến khi ăn thịt bò sống hoặc thịt bò chưa nấu chín.

Nhiễm sán dây thường xảy ra ở các nước đang phát triển và ở Anh trường hợp này rất hiếm gặp. Con người có thể bị nhiễm sán dây thông qua nhiều con đường ví dụ như chạm vào phân bị nhiễm khuẩn sau đó để tay gần miệng, nuốt thức ăn hoặc nước uống chứa dấu hiệu của phân bị ô nhiễm hoặc ăn thức ăn sống nhiễm khuẩn như thịt lợn, thịt bò hoặc cá.

Sau khi thải con sán khổng lồ ra, bệnh đau dạ dày của người đàn ông đã được chữa khỏi và anh đã trở lại bình thường.

Theo Bích Phượng (Đời sống & Pháp luật/Mirror)
Sức khỏe đời sống - Ăn gỏi cá bị sán lá gan làm tổ trong 'của quý' Ăn gỏi cá bị sán lá gan làm tổ trong 'của quý'
Bệnh nhân đi khám được chẩn đoán u nang và đã cắt đốt điện nhưng sau điều trị vẫn thấy ngứa, thành dương vật nổi cộm cứng dưới da.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang