Novasol Curcumin – Đột phá mới giúp lành bệnh dạ dày

Thứ Sáu, ngày 16/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

Nghệ vàng được ví như một phương thức bí truyền từ xa xưa tới nay cho bệnh nhân đau dạ dày, viêm hành tá tràng hay phụ nữ sau sinh. Thế nhưng, tại sao curcumin (tinh nghệ vàng) chưa trở thành phương tiện triệt để chấm dứt các cơn đau?

 Thực tế khoa học tiên tiến đã chứng minh và khắc phục bằng công nghệ màng bao mixel – Novasol Curcumin, phân tách curcumin thành phân tử siêu nhỏ, tăng sinh khả dụng 185 lần so với curcumin thường hỗ trợ điều trị dạ dày và ung bướu. Công nghệ này được cấp bằng sáng chế của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO, giải thưởng công nghệ hàng đầu của Châu Âu, ngày 26/06/2014 vừa qua.

Novasol Curcumin được cấp bằng sáng chế uy tín và mới nhất về công nghệ màng bao mixel

Không phủ nhận những công dụng tuyệt diệu của curcumin, tuy nhiên, curcumin vẫn chỉ dừng lại khi được sử dụng như thảo dược hành khí, hoạt huyết sinh cơ, chỉ huyết, làm tan máu ứ, tốt trong dạ dày, gan mật vàng da… Thực tế cho thấy curcumin ít được hấp thu qua đường tiêu hóa và nhanh chóng bị thoái hóa, sinh khả dụng thường đạt 2 – 3%.

Khắc phục hạn chế lớn này của Curcumin, Novasol Curcumin đã ra đời. Và ngày 26/06/2014 vừa qua, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO đã cấp bằng sáng chế cho sản phẩm Novasol  Curcumin với các thông số kỹ thuật: sử dụng công nghệ mixel tạo ra nano kích thước từ 4nm – 40nm, ưu tiên kích thước 30nm có màng bọc sinh học, độ ổn định cao, không kết dính tăng sinh khả dụng tăng 185 lần so với tinh nghệ thường.

Công thức tạo Curcumin minh bạch theo sáng chế này và hoàn toàn hòa tan ổn định trong nước và trong các đồ uống hoặc các thành phẩm lỏng từ nước không phụ thuộc độ pH. Kích thước đặc biệt nhỏ của các mixel trong việc hòa tan theo sáng chế này cho ra một sản phẩm sạch và trong suốt, để được lâu. Việc phân bố kích thước các hạt nhỏ cũng bổ sung đóng góp vào sự hòa tan này, bởi vì các hạt với sự phân phối đường kính của các mixel chỉ đạt từ khoảng 4 nm cho tới 30 nm.

Novasol Curcumin – Đột phá mới giúp lành bệnh dạ dày - 1

Các giá trị này trong nghiên cứu được thực hiện ở 24 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy khả năng hấp thu và phát huy tác dụng của Novasol curcumin ở mọi đối tượng tăng 185 lần, dung dịch Novasol curcumin bền vững trong dạ dày và trong môi trường.

Novasol Curcumin tại Việt Nam – Chuyên gia nói gì?

Với việc cải thiện khả năng hòa tan và hấp thu này của curcumin, chế phẩm Novasol Curcumin được chứng minh lâm sàng phát huy 100% tác dụng kỳ diệu của curcumin trên toàn bộ các cơ quan trong cơ thể nhất là dạ dày. Novasol Curcumin giúp giảm đau, có khả năng làm lành vết loét.  

Khẳng định thêm điều này, trong buổi giao lưu trực tuyến trên báo Dân Trí về “Những tiến bộ y học trong điều trị bệnh dạ dày và ung thư”, PGS.TS Phạm Thị Thu Hồ - Nguyên Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Việt Nam, Nguyên trưởng khoa tiêu hóa BV Bạch Mai, cho biết: “Tiến bộ cơ bản của Novasol là nó nhũ hoá cucurmin được bao bọc trong cấu trúc mixel, tạo nên kích thước đồng đều, ổn định dưới dạng kích thước từ 4nm – 40nm, ưu tiên kích thước 30nm; có thể ổn định ở pH (từ 1,1-8,0), đã được chứng minh an toàn qua nghiên cứu lâm sàng. Tôi hy vọng sắp tới nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị 1 số bệnh trong đó có viêm loét dạ dày tá tràng”.

Novasol Curcumin – Đột phá mới giúp lành bệnh dạ dày - 2

Và cũng qua buổi giao lưu này, theo PGS.TS Lê Văn Thảo - Cố vấn Y học Trung tâm thí nghiệm Nano, ĐH Quốc Gia TPHCM, Nguyên Giám đốc bệnh viện Ung bướu Hà Nội, đưa ra thêm thông tin: “Trong trường hợp nghi bị ung thư dạ dày, có thể xác định bằng phương pháp mô bệnh học và sử dụng sản phẩm từ Novasol Curcumin ngay bởi đây là biện pháp hỗ trợ kết hợp trong điều trị ung thư. Những chiết xuất từ thực phẩm có ứng dụng công nghệ màng bao Mixel rất có hiệu quả vì khả năng thẩm thấu vào tế bào rất cao cho dù chỉ cần dùng với một lượng rất nhỏ”.

Novasol Curcumin như mở ra một niềm hi vọng mới, một tin vui cho các bệnh nhân dạ dày cũng như các bệnh mãn tính khác. Tại Việt Nam, Novasol Curcumin được bào chế trong Thực phẩm chức năng CURMIN LEAD, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm đại tràng, viêm ruột, viêm khớp. Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu. Hỗ trợ giảm tác dụng của hóa trị, xạ trị như đau thần kinh, trầm cảm, mệt mỏi, mất ngủ. Giúp hạn chế lão hóa, nhanh liền sẹo làm mờ vết thâm da, giúp đẹp da. Giúp phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang