Nối thành công bàn tay gần bị đứt lìa do máy trộn bê tông

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 15:13 PM (GMT+7)

“Sau ba ngày điều trị, hiện bàn tay phải của bệnh nhân QĐT (34 tuổi, ở tỉnh Bình Phước) đã cử động được, ngón và móng tay hồng hào.

Nối thành công bàn tay gần bị đứt lìa do máy trộn bê tông - 1

Bàn tay phải của bệnh nhân T đã được nối thành công. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được chăm sóc và theo dõi trong một tuần để tránh bị hoại tử do nhiễm trùng”. Sáng 5-7, BS Võ Hòa Khánh, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng-Vi phẫu tạo hình thuộc BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho Pháp Luật TP.HCM biết thông tin trên.

Trước đó, rạng sáng 2-7, bệnh nhân T. được đưa vào BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM trong tình trạng bàn tay phải gần bị đứt lìa do cuốn vào máy trộn bê tông.

Kết qua chụp X-quang cho thấy cổ tay phải bị vặn xoắn và nhổ bật gần như toàn bộ cấu trúc quan trọng của cổ tay. Chưa hết, cổ tay bị dập và gần như đứt lìa hoàn toàn, lại dính nhiều cát và xi măng.

Bệnh nhân được đưa vào phòng phẫu thuật sau gần một giờ nhập viện. Êkíp mổ vi phẫu gồm các BS Võ Hòa Khánh, Đinh Ngọc Minh và Phạm Bá Hải Đương đã cắt lọc tỉ mỉ, sử dụng kính lúp để lấy bỏ từng hạt cát, từng mẩu xi măng đóng cục.

Tiếp theo, các BS dùng kính hiển vi cẩn thận nối từng động mạch, tĩnh mạch, thần kinh… Sau năm tiếng cật lực và thức trắng, các BS đã cứu sống cổ tay bệnh nhân.

Nối thành công bàn tay gần bị đứt lìa do máy trộn bê tông - 2

BS Võ Hòa Khánh đang theo dõi cánh tay bệnh nhân T. sau khi phẫu thuật. Ảnh: TRẦN NGỌC 

Bệnh nhân T. là thợ xây dựng. Khi máy trộn bê tông đang hoạt động, ông T. mở ô cửa nhỏ của máy để kiểm tra xi măng, cát và nước được trộn lẫn bên trong. Do sơ suất, tay phải của ông T. bị máy trộn bê tông cuốn vào và làm tổn thương nghiêm trọng cổ tay.

Theo Trần Ngọc (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - Nối thành công bàn tay đứt lìa của một thanh niên Nối thành công bàn tay đứt lìa của một thanh niên
Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng sốc, mất nhiều máu và cánh tay trái bị đứt lìa.
Sức khỏe đời sống - Nối thành công bàn tay bé trai bị chú chém lìa Nối thành công bàn tay bé trai bị chú chém lìa
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết vừa thực hiện nối ghép thành công bàn tay của cháu bị chú họ chém đứt lìa.
Sức khỏe đời sống - Nối lại bàn tay bị rựa chém đứt rời Nối lại bàn tay bị rựa chém đứt rời
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa ghép nối thành công bàn tay trái bệnh nhân Phùng Nga Sơn (44 tuổi, trú Cam Lập, Cam Lâm, Khánh Hòa) bị...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang