Nối thành công bàn tay đứt lìa của một thanh niên

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 20:48 PM (GMT+7)

Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng sốc, mất nhiều máu và cánh tay trái bị đứt lìa.

Ngày 10.3, Khoa Chấn thương chỉnh hình-Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, các bác sĩ đã nối thành công cánh tay trái bị đứt lìa của thanh niên Nguyễn Thái Sơn (24 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa).

Đến nay sức khỏe của nạn nhân đã dần ổn định, chi hồng ấm, mạch máu lưu thông, nói chuyện được… Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn phải  nằm viện để được theo dõi, chăm sóc với phác đồ đặc biệt.

Nối thành công bàn tay đứt lìa của một thanh niên - 1
Anh Sơn đang điều trị tại bệnh viện 

Trước đó, ngày 7.3, bệnh nhân Sơn nhập viện trong tình trạng sốc, mất nhiều máu và cánh tay trái bị đứt lìa. Cánh tay đứt lìa đã được người thân bỏ vào bịch ướp lạnh bằng nước đá.

Kíp phẫu thuật đã mổ cấp cứu bệnh nhân trong vòng 8 tiếng đồng hồ để nối kết hợp xương, mạch máu, thần kinh và gân cơ… Đồng thời, nạn nhân được truyền cả trước và sau phẫu thuật đến 20 đơn vị máu.

Theo mẹ nạn nhân Sơn, ngày 7.3, Sơn đi chơi về thì gặp nạn gần nhà. Thấy Sơn bị chém đứt lìa cánh tay, mọi người nhanh chóng đưa Sơn nhập viện.

“Sơn hiện đang là sinh viên học ở TP.HCM. Sơn vốn hiền lành, xưa nay không có hiềm khích với ai”, người nhà nạn nhân cho biết.

Theo Cao Thuyên (Danviet.vn)
Sức khỏe đời sống - Cứu sống 1 thanh niên bị đâm 5 nhát dao, 99% tử vong Cứu sống 1 thanh niên bị đâm 5 nhát dao, 99% tử vong
Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) vừa cứu sống 1 bệnh nhân bị đâm thủng phổi. Lúc nhập viện, bệnh nhân đối diện với cái chết đến 99%.
Sức khỏe đời sống - Cứu sống một nữ sinh viên bị đâm xuyên bụng Cứu sống một nữ sinh viên bị đâm xuyên bụng
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vừa cứu sống một nữ sinh bị đâm xuyên bụng, nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch.
Sức khỏe đời sống - Cứu sống người đàn ông tự đâm thấu tim Cứu sống người đàn ông tự đâm thấu tim
Buồn chuyện gia đình, người đàn ông rút dao tự đâm thấu tim mình. Các bác sĩ tại Bệnh viện Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã nhanh chóng phẫu...
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bé trai mắc bệnh có một không hai tại Việt Nam Cứu sống bé trai mắc bệnh có một không hai tại Việt Nam
Theo y văn thế giới, trường hợp áp xe não tỷ lệ cứu sống gần như bằng không.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang