Nội soi bụng, phát hiện cả "ổ" ống nhựa

Thứ Ba, ngày 07/06/2016 13:07 PM (GMT+7)

Một người đàn ông đau bụng dữ dội vì đã tự nuốt khoảng 50 ống nhựa (loại dùng uống nước) đã được các bác sĩ phát hiện lấy ra, tránh được nguy cơ thủng ruột.

Ngày 7-6, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cho biết nơi đây vừa can thiệp lấy ra hàng chục dị vật nằm đầy trong bụng bệnh nhân T.N.T. (47 tuổi). Trước đó, ông T. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có dị vật đường tiêu hóa nên tiến hành nội soi, phát hiện và lấy ra tổng cộng 47 chiếc ống hút bằng nhựa (loại ống hút uống nước) nằm xếp lớp trong dạ dày bệnh nhân. Sau khi được lấy hết dị vật ra ngoài, bệnh nhân hết đau, sức khỏe bình phục.

Nội soi bụng, phát hiện cả "ổ" ống nhựa - 1

Loại dị vật vừa được lấy ra từ trong bụng bệnh nhân

Theo bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng Khoa Ung bướu - Ngoại tổng quát Bệnh viện quận Thủ Đức, ở trường hợp này, rất may là đã phát hiện can thiệp kịp thời nên tránh được nguy cơ thủng ruột. Dị vật đường tiêu hóa dễ gây nguy hiểm tính mạng do thủng ruột, nhiễm trùng, hoại tử. Bệnh viện này đã nhiều lần nội soi lấy ra các loại dị vật như tăm xỉa răng, dây kẽm, đất, cát…, nhưng với lượng ống hút nhiều như trường hợp này thì chưa từng thấy.

Ông T. có tiền sử bị tâm thần phân liệt, khi khai thác bệnh sử ông không nói gì cả cho đến khi bác sĩ nội soi phát hiện cả “ổ” dị vật.

Theo Nguyễn Thạnh (Người Lao động)
Sức khỏe đời sống - Phát hiện tinh hoàn trong ổ bụng bệnh nhân nữ Phát hiện tinh hoàn trong ổ bụng bệnh nhân nữ
Bệnh nhân bị mắc chứng lưỡng giới giả nam được Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tiếp nhận và điều trị. Đây là trường hợp rất hiếm gặp và càng hy hữu...
Sức khỏe đời sống - Đau đớn vì bị cá "mắc kẹt" ở bụng khi đang đi nghỉ mát Đau đớn vì bị cá "mắc kẹt" ở bụng khi đang đi nghỉ mát
Khi đang đi nghỉ mát tại bờ biển ngoài khơi Brazil, một nữ du khách đã bị con cá nheo mắc kẹt ngoài bụng.
Sức khỏe đời sống - 10 năm trời mang khối u 40 kg ở bụng 10 năm trời mang khối u 40 kg ở bụng
Người phụ nữ mang khối u 40 kg, nặng gần phân nửa trọng lượng của bà trong suốt 10 năm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang