Nơi điều trị tin cậy bệnh bong võng mạc tiểu đường.

Thứ Sáu, ngày 24/06/2011 08:00 AM (GMT+7)

Tổn thương võng mạc trong bệnh võng mạc tiểu đường là biến chứng thường gặp và nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường, đặc biệt trên những bệnh nhân tiểu đường nhiều năm.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!


Nơi điều trị tin cậy bệnh bong võng mạc tiểu đường - 1 

Theo TS.BS. Sorokin Alexander- trưởng khoa Laser- Bệnh viện Mắt quốc tế Việt-Nga: tổn thương võng mạc trong bệnh võng mạc tiểu đường là biến chứng thường gặp và nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường, đặc biệt trên những bệnh nhân tiểu đường nhiều năm.

Ông cho biết: ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, các mạch máu rất dễ bị tổn thương, trong đó các vi mạch là bị tổn thương đầu tiên và chính những tổn thương vi mạch này là yếu tố đầu tiên gây nên tổn thương võng mạc. Một số vi mạch bị tắc nghẽn. Để bù đắp cho những vi mạch đó, những vi mạch khác sẽ bị dãn rộng, thành mạch bị phình ra. Sự thẩm thấu qua thành mạch bị rối loạn gây hiện tượng rò rỉ huyết tương qua thành mạch lên võng mạc. Điều này dẫn tới hiện tượng phù võng mạc. Nếu võng mạc phù kéo dài, các tế bào thần kinh võng mạc sẽ chết.Thành vi mạch bị dát mỏng và vỡ, gây hiện tượng xuất huyết võng mạc rải rác.

Nơi điều trị tin cậy bệnh bong võng mạc tiểu đường - 2

TS.BS. Sorokin Alexander đang soi đáy mắt cho bệnh nhân bị tiểu đường

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là bệnh võng mạc tiểu đường trong thời gian dài sẽ không gây giảm thị lực khi vùng võng mạc trung tâm- hoàng điểm - chưa tổn thương. Điều này khiến bệnh nhân không biết về tình trạng tổn thương võng mạc của mình và không đi khám mắt. Trong khi đó, bệnh vẫn tiếp tục tiếp diễn. Đến lượt những mạch máu lớn hơn bị tổn thương. Tình trạng phù võng mạc và xuất huyết trở nên nặng nề hơn. Lúc này thị lực bắt đầu suy giảm. Do các mạch máu bị tổn thương, dinh dưỡng cung cấp cho võng mạc cũng bị suy giảm. Tại những khu vực tưới máu bị suy giảm, xuất hiện những mạch máu mới phát triển( tân mạch) và mô sẹo, gây tình trạng co kéo võng mạc và có thể gây bong võng mạc. Thị lực lúc này sẽ suy giảm rất nhanh. Sẽ xuất hiện tình trạng xuất huyết dịch kính, là một trong những thành phần cấu tạo chính của mắt. Điều này khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng.

Một trong những phương pháp điều trị bệnh võng mạc tiểu đường hiệu quả nhất là quang đông võng mạc bằng laser. Phương pháp này được thực hiện trong vài lần điều trị không liên tục. Các vùng tân mạch và phù võng mạc sẽ được chiếu laser. Trong những trường hợp cần thiết việc điều trị laser có thể được lặp lại. Do vậy điều quan trọng nhất là người bệnh phải được theo dõi thường xuyên tại bác sỹ nhãn khoa.

Nơi điều trị tin cậy bệnh bong võng mạc tiểu đường - 3 

Ở những giai đoạn sớm nếu bệnh nhân được điều trị laser đúng thời điểm sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao, giữ được thị lực tốt nhất cho người bệnh. Tuy nhiên không phải trong tất cả các trường hợp, quang đông võng mạc không thể ngăn chặn được sự tiến triển của bệnh nếu nguyên nhân gây bệnh không được điều trị ổn định-đó là bệnh tiểu đường. Trong những trường hợp này có thể phải áp dụng những phương pháp điều trị khác, ví dụ phương pháp phẫu thuật cắt dịch kính. Cần được áp dụng khi võng mạc bị phù do Huyết tương tràn ra hay xuất huyết võng mạc. Các phẫu thuât trên bệnh nhân tiểu đường cần được theo dõi đặc biệt. Ở bệnh nhân tiểu đường các quá trình trao đổi chất đều bị rối loạn nên vết mổ sẽ hồi phục chậm và nhiều biến chứng. Điều quan trọng là bệnh nhân tiểu đường được khám và điều trị tổng thể để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Nơi điều trị tin cậy bệnh bong võng mạc tiểu đường - 4 

Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga, TS.BS. Sorokin Alexander là chuyên gia laser đáy mắt và phẫu thuật lasik hàng đầu của LB Nga  với gần 40 năm kinh nghiệm. Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị các chứng bệnh võng mạc cho người tiểu đường như: laser 532, laser YAZ, máy OCT-3, máy kiểm tra thị trường, máy chụp huỳnh quang…. ( toàn bộ hệ thống thiết bị này là thiết bị nhãn khoa nổi tiếng Carl Zeiss của CHLB Đức sản xuất). Hoàn tòan có thể đảm nhiệm chăm sóc, bảo toàn thị lực ở mức cao nhất cho những người bị tiểu đường. TS.BS.Sorokin là chuyên gia đứng đầu nước Nga trong lĩnh vực áp dụng công nghệ laser điều trị các bệnh về đáy mắt và các tật khúc xạ hàng năm…  Ông nắm vững thành thạo công nghệ chỉnh laser các tật khúc xạ mắt trên các hệ thống máy móc thiết bị laser hiện đại. Hàng năm tại Tổ hợp “ Vi phẫu mắt” Fyodorov –LB Nga ông đã phẫu thuật cho trên 12 000 bệnh nhân, đem lại niềm vui và sự hài lòng cho người bệnh.

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TÊ VIỆT-NGA

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần
Sáng: từ 8h00 đến 12h00
Chiều : từ 13h30 đến 17h30

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt-Nga,
Nhà C2-Làng Quốc tế Thăng Long ( đối diện 143 Trần Đăng Ninh)
-P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy-Hà Nội
Tel: 04-3793 1968 Website:
www.matvietnga.com

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7