Những sự thật thú vị về cơ thể mà bạn không biết

Thứ Ba, ngày 12/04/2016 13:33 PM (GMT+7)

Cơ thể con người chứa đựng nhiều điều bất ngờ và mỗi bộ phận có chức năng đặc biệt để tạo nên 1 con người hoàn hảo. Khi tìm hiểu những sự thật thú vị về cơ thể mình, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về sự sáng tạo của chúng.

Bạn sẽ sốc khi biết chi tiết về thiết kế hay chức năng mà các bộ phận của cơ thể đảm nhận hay các tế bào và các phân tử được bố trí khéo léo, hoàn hảo như thế nào trong hệ thống hoạt động trơn tru như vậy.

1. Những âm thanh rắc rắc bạn nghe thấy khi bẻ đốt ngón tay, cổ hay lưng chỉ là tiếng nổ của các bọt khí trong dịch khớp. Hiện tượng bình thường để tránh tổn thương của các đốt ngón tay và khớp vì nó có thể gây hại cho các dây chẳng trong thời gian dài.

2. Mồ hôi thực chất không có mùi. Mùi cơ thể được gây ra khi vi khuẩn ăn và ở trong khu vực tuyến mồ hôi.

3. Bạn có biết rằng một giọt máu chứa khoảng 10.000 tế bào máu trắng và khoảng 250.000 tiểu cầu. Hãy tưởng tượng đến số lương này khi bạn đếm bạch cầu trong máu.

Những sự thật thú vị về cơ thể mà bạn không biết - 1

Cơ thể con người thú vị hơn bạn nghĩ.

4. Một thực tế đáng ngạc nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn “đứng hình” là não của chúng ta là một cơ quan nhăn nheo nhưng khi trải phẳng ra thì nó có kích thước của một bao gối. Với đứa trẻ 6 tuổi, não của chúng bằng 90% não người lớn.

5. Gan có khả năng tái phát triển nếu một phần của nó bị phẫu thuật cắt bỏ. Thậm chí chúng có thể phát triển đến kích thước ban đầu. Quả là điều tuyệt vời phải không.

6. Bạn có biết rằng tuyến nước bọt của chúng ta sản xuất lên đến 6 tách nước bọt tương đương với 1,5 lít nước bot mỗi ngày.

7. Các tế bào bên trong mắt và các tế bào tim hay tế bào thần kinh của vỏ não là những tế bào vĩnh viễn, không bao giờ chết.

8. Cơ thể chúng ta phân hủy ngay sau khi ngừng thở 4 phút. Quá trình này được gọi là “tự tiêu hóa” trong đó các enzyme và vi khuẩn phân hủy cơ thể.

Theo Bích Phượng (Đời sống & Pháp luật/ Bldsky))
Sức khỏe đời sống - 10 thói quen gây hại cho tim có thể bạn chưa biết 10 thói quen gây hại cho tim có thể bạn chưa biết
Thói quen xấu như không chăm sóc răng miệng hay tập thể dục quá nhiều đều ảnh hưởng không tốt đến tim.
Sức khỏe đời sống - 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về bộ não 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về bộ não
Bộ não luôn là một trong những điều bí ẩn, hấp dẫn và phức tạp nhất tồn tại trong vũ trụ.
Sức khỏe đời sống - Những sự thật chưa biết về ráy tai Những sự thật chưa biết về ráy tai
Ráy tai luôn luôn bẩn? Bằng mọi cách phải thường xuyên loại bỏ ráy tai ra khỏi ống tai? Ráy tai cũng chỉ là “kẻ vô dụng” mà thôi?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang