Những người tuyệt đối không nên ăn bắp cải

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 08:52 AM (GMT+7)

Dù chứa rất nhiều vitamin quý giá có tác dụng chữa nhiều bệnh như tim mạch, suy nhược thần kinh, thậm chí là ung thư nhưng nếu bạn mắc phải những bệnh sau đây, thì nên thận trọng khi ăn bắp cải.

Bệnh dạ dày

Bắp cải ngoài nấu chín còn được nhiều người dùng làm gỏi sống hay ăn sống, tuy nhiên nó lại là điều gây hại đối với những người mắc bệnh về dạ dày, gây sình bụng, khó chịu cho dạ dày. Vì vậy, những người này nên nấu chín bắp cải trước khi ăn, không nên ăn sống hay muối xổi.

Bệnh bướu cổ

Việc ăn bắp cải sẽ khiến bướu cổ trầm trọng thêm bởi có chứa chất goitrin. Dù chỉ một hàm lượng nhỏ nhưng nếu nạp vào cơ thể, chất này sẽ khiến bướu cổ phù to ra hay gây rối loạn tuyến giáp.

Những người tuyệt đối không nên ăn bắp cải - 1

Những người bị dạ dày không nên ăn bắp cải.

Vì vậy, nếu nhười bị bệnh bướu cổ muốn ăn bắp cải cần phải loại bỏ chất nguy hiểm này bằng cách ngâm rửa bắp cải kỹ lưỡng khoảng 10-15 phút. Hơn nữa, họ cũng nên hạn chế ăn bắp cải để tránh chất goitrin này đi vào cơ thể.

Bệnh sỏi thận

Bắp cải chứa nhiều axit oxalic, có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi thận nếu ăn quá nhiều. Nếu người bị sỏi thận ăn bắp cải thì càng làm cho bệnh trầm trọng hơn. Vì vậy, khi bị sỏi thận, bạn nên nhớ tuyệt đối tránh xa bắp cải.

Người thuộc tạng hàn

Bắp cải có tính mát, là thực phẩm thích hợp vào mùa hè hơn là mùa đông. Nếu người có thể tạng hàn ăn bắp cải rất dễ bị lạnh bụng. Vì vậy, khi chế biến, những người này nên ăn kèm theo một chút gừng tươi để cân bằng hai thái cực nóng - lạnh cho cơ thể.

Theo My Lan (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Cụ ông 70 tuổi sở hữu cơ bắp cuồn cuộn Cụ ông 70 tuổi sở hữu cơ bắp cuồn cuộn
Đến với tập gym từ tuổi 44 để giải tỏa những vấn đề gia đình. Ở tuổi 70, ông sở hữu một thân hình cơ bắp khiến bất cứ chàng trai nào cũng...
Sức khỏe đời sống - Khám phá sức mạnh “thần kì” của sữa bắp Khám phá sức mạnh “thần kì” của sữa bắp
Sữa bắp (hay còn gọi là sữa ngô) vốn là một thức uống không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, loại sữa này còn có tác...
Sức khỏe đời sống - Cách ăn rau cải cúc cực tôt cho sức khỏe bạn nên biết Cách ăn rau cải cúc cực tôt cho sức khỏe bạn nên biết
Ngoài là một món ăn ngon, rau cải cúc còn được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang