Những người tuyệt đối không được uống nước dừa

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 16:40 PM (GMT+7)

Dù dừa bổ dưỡng và lành tính nhưng những người dưới đây không nên uống nước dừa.

1. Bà bầu

Các bác sĩ khuyến cáo bà bầu mới mang thai không nên uống nước dừa. Bởi, trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

Đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng trở nên trầm trọng.

2. Người đi ngoài trời nắng về

Khi vừa đi ngoài trời nắng về bạn cảm thấy rất nóng và khát nước, tuy nhiên, lúc này bạn không nên uống một lúc quá nhiều nước nhất là nước dừa. Vì uống quá nhiều nước dừa sẽ bị ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao.

Những người tuyệt đối không được uống nước dừa - 1

Người đi ngoài trời nắng về không nên uống nước dừa.

3. Những người bị bệnh trĩ, cảm lạnh, thấp khớp

Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp, mệt tim do lạnh được các bác sĩ khuyên không nên dùng nước dừa. Nước dừa, nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ và hạ huyết áp.

4. Người chơi thể thao

Trước cuộc thi đấu thể dục thể thao, nếu uống nước dừa quá nhiều, sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

Ngoài những đối tượng trên thì những những người có cơ thể yếu, da tái xanh, dễ tiêu chảy cũng nên kiêng nước dừa để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cảnh bảo nước dừa sẽ làm sức khỏe suy yếu đi, huyết áp tụt xuống thấp nếu uống nước dừa quá nhiều với lượng 3 - 4 trái/ngày.

5. Người huyết áp thấp

Những người bình thường nếu quá lạm dụng nước dừa cũng có thể khiến cơ thể tụt huyết áp, mềm yếu gân, cơ thể đau mỏi. Vì thế những người huyết áp thấp nên loại bỏ đồ uống này ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Theo My Lan (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Những ai không được ăn gạo nếp? Những ai không được ăn gạo nếp?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng gạo nếp chứa nhiều dinh dưỡng, có thể giúp tăng cân và giữ no lâu.
Sức khỏe đời sống - Khoảng 4.000 người mắc bệnh máu khó đông không được điều trị Khoảng 4.000 người mắc bệnh máu khó đông không được điều trị
Theo ước tính, ở Việt Nam có khoảng 6.000 người bệnh mắc Hemophilia (bệnh máu khó đông) trong đó, có khoảng gần 4.000 người mắc bệnh không...
Sức khỏe đời sống - Những người tuyệt đối không được ăn gừng hàng ngày Những người tuyệt đối không được ăn gừng hàng ngày
Dù gừng rất tốt nhưng nếu bạn rơi vào 1 trong 7 thành phần dưới đây thì hãy tránh xa gừng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang