Những loại thực phẩm người bị bệnh tim mạch nên tránh xa

Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 13:55 PM (GMT+7)

Người bị bệnh tim mạch nên tránh thức ăn có quá nhiều chất béo, cholesterol, muối, đường…

1. Nước ngọt: Nước ngọt chứa rất nhiều đường, gây sưng viêm, tăng đường huyết, tăng áp lực lên thành mạch và nâng cao nguy cơ bệnh tim mạch.

2. Bánh ngọt: Tất cả thực phẩm chứa đường cát, đường nâu, sirô ngô, sirô lá phong, mật ong và các chất làm ngọt khác đều có thể làm tăng căng thẳng oxi hóa.

3. Tinh bột chế biến: Các loại này nhiều đường và chất phụ gia không tốt cho tim. Các loại gia vị như tương ketchup hay tương dùng với xà lách, pasta, bánh mì… cũng nhiều đường, tinh bột chế biến.

Những loại thực phẩm người bị bệnh tim mạch nên tránh xa - 1

Bánh ngọt, đường nâu, bột kem cà phê... đều là những thực phẩm người bị bệnh tim mạch cần hạn chế.

4. Bơ margarine: Các nghiên cứu mới nhất cho rằng bơ không hại cho tim mạch. Tuy nhiên, margarine chứa rất nhiều acid béo chuyển hóa không tốt, có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

5. Bột kem cà phê: Giống như margarine, các loại kem bột này chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa. Tương tự với bỏng ngô làm sẵn hay các loại có chứa dầu hydrat hóa trong thành phần.

6. Thịt xông khói: Các loại thịt nhiều chất béo cũng có thể gây hại cho tim mạch. Thịt đỏ có liên quan đến sự tăng mức độ của vi khuẩn có hại trong ruột.

7. Hotdogs: Các loại thịt chế biến như xúc xích, hotdogs… chứa nhiều chất phụ gia. Chúng còn liên quan đến tỉ lệ bệnh tim mạch tăng cao, dù nguyên nhân còn chưa xác định rõ.

Nếu có nguy cơ bệnh tim mạch, tốt nhất bạn nên tránh các loại thực phẩm này.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM/ Prevention)
Sức khỏe đời sống - Infographic: 9 thực phẩm cực tốt cho người bị cao huyết áp Infographic: 9 thực phẩm cực tốt cho người bị cao huyết áp
Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người bị cao huyết áp nên tăng cường sử dụng.
Sức khỏe đời sống - Khi quá căng thẳng, hãy bỏ qua 7 thực phẩm này Khi quá căng thẳng, hãy bỏ qua 7 thực phẩm này
Thực phẩm có thể gây tác động lên tâm trạng con người bằng cách tác động lên dẫn truyền thần kinh của não, từ đó làm tăng hoặc giảm hóc môn...
Sức khỏe đời sống - 6 cách giải độc đơn giản khi bị ngộ độc thực phẩm 6 cách giải độc đơn giản khi bị ngộ độc thực phẩm
Nếu bạn đang có các triệu chứng nôn mửa nhẹ, sốt hay tiêu chảy thì bạn có thể thử một số cách chữa trị tại nhà phổ biến để chống chọi với...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang