Những loại thực phẩm "cấm kị" ăn khi đói

Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 13:30 PM (GMT+7)

Khi dạ dày biểu tình, đói cồn cào chúng ta có xu hướng dễ dãi hơn trong việc chọn món ăn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những thực phẩm dưới đây sẽ khiến bạn càng ăn càng đói.

Đồ ăn nhẹ vị mặn

Những loại thực phẩm "cấm kị" ăn khi đói - 1

Đồ ăn nhẹ vị mặn như khoai tây chiên, bánh quy mặn, bim bim có thể làm cho bạn cảm thấy đói hơn vì chúng chứa rất nhiều muối.

Đồ ăn nhẹ mặn thường chứa protein và chất xơ ít hơn nhưng có thể nhanh chóng cung cấp thêm nhiều calo khiến cơ thể bị đánh lừa là đã no. Do đó không có nhu cầu ăn thêm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khác.

Nước ngọt cho người ăn kiêng

Những loại thực phẩm "cấm kị" ăn khi đói - 2

Nước ngọt nhân tạo kích thích dây thần kinh vị giác. Khi uống nước ngọt có ga cho người ăn kiêng, não nhận được tín hiệu đã tiêu thụ lượng thực phẩm để thỏa mãn cơ thể. Tuy nhiên, sau đó, cơ thể vẫn nhận ra nó bị mắc lừa vì bản thân vẫn thấy đói và khát.

Nước ép trái cây

Những loại thực phẩm "cấm kị" ăn khi đói - 3

Những đồ uống được cho là lành mạnh này thường chứa đường khá cao. Uống một ly nước trái cây có thể khiến lượng đường trong máu tăng. Do đó nó sẽ quay lại gây cảm giác đói cồn cào.

Để nước ép trái cây có ích hơn với cơn đói cồn cào, thay vì uống nước ép nguyên chất, hãy pha trộn nó cùng với một ít protein hoặc quả bơ để giúp cân bằng lượng đường trong máu và tăng cảm giác no.

Ngũ cốc

Những loại thực phẩm "cấm kị" ăn khi đói - 4

Lượng đường trong bột ngũ cốc khá cao. Vì thế, những người ăn sáng bằng bột ngũ cốc có thể khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến. Vì vậy dễ dẫn đến mệt mỏi và đói.

Sushi 

Những loại thực phẩm "cấm kị" ăn khi đói - 5

Món ăn Nhật Bản nay đã xuất hiện ở Việt Nam rất nhiều. Không ít người mê món này, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên cẩn thận rằng sushi tạo cảm giác đói rất nhanh do thành phần của nó là cơm trắng không có chất xơ, và nước sốt đậu tương có chứa dehydrate cao khiến bạn mau khát. Việc chỉ ăn mỗi sushi khiến hệ tiêu hóa hoạt động rất nhanh và sau đó dạ dày sẽ mau trống rỗng. 

Mì ống

Những loại thực phẩm "cấm kị" ăn khi đói - 6

Các loại mỳ đã qua tinh chế đều chứa rất ít hàm lượng dinh dưỡng, ít chất xơ. Vì vậy bạn càng ăn lại càng cảm thấy đói.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Good Housekeeping (Mỹ). Một trang web, tạp chí dành cho phụ nữ thuộc sở hữu của tập đoàn Hearst đưa tin về sức khỏe, chế độ ăn uống, công thức nấu ăn và mẹo gia đình ...

Theo Thanh Nga (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Bất ngờ 7 thực phẩm lành mạnh khiến bạn tăng cân Bất ngờ 7 thực phẩm lành mạnh khiến bạn tăng cân
Những thực phẩm lành mạnh cũng chưa chắc giúp đạt được ước mơ dáng chuẩn.
Sức khỏe đời sống - 6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân 6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân
Những nhà khoa học đã có thêm nhiều tên thực phẩm khác dành cho người muốn giảm cân.
Sức khỏe đời sống - Những thực phẩm giúp giảm đau đầu Những thực phẩm giúp giảm đau đầu
Căng thẳng hoặc sức khỏe yếu gây ra chứng đau đầu. May mắn là bạn có thể xoa dịu cơn đau này chỉ bằng cách ăn những thực phẩm dưới đây.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang