Những điều tuyệt đối không nên làm với “vùng kín”

Thứ Hai, ngày 26/10/2015 08:50 AM (GMT+7)

Tự ý can thiệp không đúng cách vào “vùng kín” sẽ đem lại những nguy hiểm khôn lường như nguy cơ viêm nhiễm và thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó, bạn phải tuyệt đối nói không với 4 hành động dưới đây với âm đạo:

Xông hơi

Có ý kiến cho rằng việc xông hơi “vùng kín” có thể giúp bạn thấy thoải mái vì lưu lượng máu đến toàn bộ vùng âm đạo tăng và làm sạch tử cung, giúp cân bằng hormone nữ. Tuy nhiên, ở nhiệt độ quá cao, xông hơi có thể gây bỏng âm đạo. Hơi nước cũng làm tăng độ ẩm trong và quanh âm đạo, tạo môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn không có lợi phát triển mạnh gây viêm nhiễm.

Những điều tuyệt đối không nên làm với “vùng kín” - 1

Tự dùng thuốc

Sử dụng tỏi hoặc dầu cây trà để vệ sinh “vùng kín” hoặc tự dùng các loại kem, thuốc đạn để chữa viêm nhiễm do nấm men có thể dẫn đến bỏng do hóa chất bên trong âm đạo.

Đưa vật lạ vào âm đạo

Băng vệ sinh dạng ống, cốc nguyệt san, ngón tay, “đồ chơi”... cần được vệ sinh thật sạch trước và sau khi đưa vào âm đạo. Tuyệt đối không đưa các dị vật có hình dáng giống dương vật như dưa chuột, chuối vào khu vực nhạy cảm này để tránh gây kích ứng.

Những điều tuyệt đối không nên làm với “vùng kín” - 2

Tuyệt đối không đưa các dị vật vào khu vực nhạy cảm

Thụt rửa

Nhiều người cho rằng thụt rửa giúp âm đạo sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo bạn không nên làm như vậy vì việc bạn tự ý can thiệp sẽ làm rối loạn môi trường axit cân bằng tự nhiên khiến “cô bé” không tự làm sạch được. Các nghiên cứu cũng cho thấy mối liên quan giữa thụt rửa thường xuyên với các bệnh nhiễm trùng như nấm men, nhiễm khuẩn âm đạo và các bệnh viêm vùng chậu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo Trần Trâm (Người lao động/ Women’s Health)
Sức khỏe đời sống - 'Tút tát' vùng kín: Nghe bác sĩ nói! 'Tút tát' vùng kín: Nghe bác sĩ nói!
Theo Th.s, bác sĩ chuyên khoa sản Trần Việt Cường, trước khi muốn khâu âm đạo cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ.
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ xịt dung dịch thông cống vào vùng kín BN Bác sĩ xịt dung dịch thông cống vào vùng kín BN
Một phụ nữ Mỹ đang đâm đơn kiện bác sĩ phụ khoa vì ông xịt chất tẩy rửa vào vùng kín khiến chị bị tổn thương nặng và có thể bị mất khả năng...
Sức khỏe đời sống - Mang họa vì 'khâu' vùng kín quá đà Mang họa vì 'khâu' vùng kín quá đà
Không phải cứ sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là chị em sẽ nhận lại được kết quả hoàn hảo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang