Những điều bác sĩ không bao giờ nói với bạn khi phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

Trong thời đại ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên khá phổ biến. Thậm chí một số người đến văn phòng bác sĩ phẫu thuật còn nhiều hơn đi tới các salon. Bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ phụ nữ trải qua phẫu thuật thẫm mỹ ngày càng gia tăng trong thời gian qua. Nhưng có những sự thật đằng sau đó mà chưa một bác sĩ phẫu thuật nào nói với bạn trước khi quyết định sửa nhan sắc bằng dao kéo.

Những điều bác sĩ không bao giờ nói với bạn khi phẫu thuật thẩm mỹ - 1

Hình minh họa

1. Không phải tất cả các bác sĩ có chứng nhận đều có năng lực như nhau

Chỉ vì một bác sĩ phẫu thuật được chứng nhận, không có nghĩa là anh ấy/cô ấy nhất thiết phải có tay nghề hoặc có kinh nghiệm. Hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn trước khi bạn quyết định rằng có bao nhiêu ca anh/cô ấy làm mỗi tuần, anh/cô ấy đã thực hiện trong bao lâu, hình ảnh của một bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật để chứng minh tay nghề của mình.

2. Hãy tìm đến bác sĩ nhờ tư vấn

Trước khi bạn phẫu thuật thẩm mỹ, hãy tìm đến bác sĩ để tư vấn về những vấn đề của bạn, hãy nói rõ ràng về ý tưởng, các mục tiêu và kỳ vọng của bạn. Nếu bạn muốn mũi của mình đẹp giống như ngôi sao Kim Kardashian, hãy mang thật nhiều hình ảnh cho bác sĩ phẫu thuật và nêu mong muốn và nhu cầu của bạn để nhận được lời khuyên hữu ích nhất.

3. Bạn phải luôn nhớ phẫu thuật thẫm mĩ chưa chắc là luôn luôn thành công

Giống như Beyonce nói, "Mơ ước tới sự hoàn hảo là căn bệnh" và cô ấy đúng 100%. Nếu bạn đang nhắm đến sự hoàn hảo sau cuộc phẫu thuật, chắc chắn bạn sẽ thất vọng. Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần chuẩn bị trước tâm lý. Luôn có những hậu quả có thể xảy ra. Ngay cả những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm nhất cũng chỉ có thể đem lại kết quả tương đối so với những mong muốn của bạn. 

 4. Bạn sẽ không còn giống như trước kia

Bạn đã bao giờ nghe câu nói: “Bạn không trân trọng những gì bạn có cho đến khi mất đi?”. Khi nhan sắc hay bất kỳ bộ phận nào của cơ thể được chỉnh sửa, lúc đầu sẽ tạo nên những cảm giác mãn nguyện nhưng chỉ kéo dài trong vài tháng. Sau đó nhiều người vẫn thích nhìn mình lúc chưa phẫu thuật, chưa kể đến những biến chứng theo thời gian sau cuộc phẫu thuật

5. Nhiều bác sĩ còn cố gắng "vẽ" thêm để tăng bill

Hãy chắc chắn rằng bạn muốn làm gì trên cơ thể bạn, đừng để các bác sĩ phẫu thuật tiếp thị và giới thiệu bạn thêm các dịch vụ mà ban đầu bạn không dự liệu hay tự làm thêm những xét nghiệm không cần thiết để tăng thêm chi phí cho hoá đơn của bạn.

6. Bạn sẽ trở nên chán nản

Đây là điều hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy chán nản sau cuộc phẫu thuật. Trước hết là khoảng thời gian phục hồi, bạn có thể nằm liệt giường một thời gian, ít tiếp xúc với mọi người, hạn chế ăn uống. Chưa kể những đau đớn sau khi phẫu thuật, và khi dùng thuốc gây mê và gây tê có thể khiến tinh thần bạn sa sút. Bạn hãy thử đi bộ xung quanh nhà, hay cố gắng liên lạc với những người bạn thân hoặc gia đình để cải thiện tình trạng trên

7. Sẽ mất nhiều tháng mới thấy được kết quả

Trong thực tế không phải mỗi cuộc phẫu thuật đều sẽ trở lại bình thường ngay lập tức. Mà tất cả phải trải qua vài tháng với nỗi kinh hoàng của bản thân như tình trạng sưng đau, bầm, sẹo.. Phẫu thuật thẩm mĩ cần một thời gian dài và kiên nhẫn để chăm sóc để không gây ra những biến chứng, nhiễm trùng không đáng có.

8. Phẫu thuật thẫm mỹ không thay đổi cuộc đời của bạn

Nếu bạn phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì yêu thích một công việc, hay vì bạn trai đã chia tay với bạn, hay bất cứ lý do gì khi bạn thất bại, thì phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là một cách giải tỏa cảm xúc. Sự thật là phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là cách để làm hài lòng chính bản thân của bạn mà thôi.

Theo Nguyên Vy (Motthegioi.vn)
Sức khỏe đời sống - "Bảo dưỡng" sau đại phẫu thuật thẩm mỹ: Chuyên gia nói gì? "Bảo dưỡng" sau đại phẫu thuật thẩm mỹ: Chuyên gia nói gì?
Phẫu thuật thẩm mỹ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như: sốc thuốc, tụ dịch, tụ máu, nhiễm trùng, loét vết mổ.
Sức khỏe đời sống - Hành trình U50 “lột xác” bằng phẫu thuật thẩm mỹ Hành trình U50 “lột xác” bằng phẫu thuật thẩm mỹ
Lên chức bà, nhiều phụ nữ bước sang tuổi an nhàn vẫn đi phẫu thuật thẩm mỹ.
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật thẩm mỹ: “Cơn ác mộng” ở Hàn Quốc Phẫu thuật thẩm mỹ: “Cơn ác mộng” ở Hàn Quốc
Với mong muốn sẽ tìm được công việc dễ dàng hơn, nhiều người dân ở "xứ sở kim chi" phải dấn thân vào “thiên đường dao kéo” đầy nguy hiểm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang