Những cơn đau cảnh báo cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

Đừng bỏ qua những cơn đau dưới đây vì rất có thể đó là mầm báo cho những bệnh nguy hiểm.

1. Đau đầu dữ dội

Rất nhiều yếu tố có thể gây đau đầu, ví dụ do mất nước, căng thẳng hoặc thậm chí do say rượu. Song nếu cơn đau đầu không hề dịu bớt sau khi bạn dùng thuốc thì tốt nhất bạn hãy tới gặp bác sĩ để kiểm tra. Đó có thể là dấu hiệu xuất huyết não hoặc đau nửa đầu.

Những cơn đau cảnh báo cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm - 1

Rất nhiều yếu tố có thể gây đau đầu, trong đó có thể là dấu hiệu xuất huyết não hoặc đau nửa đầu. Ảnh minh họa.

2. Đau ở chân

Cảm giác bỏng rát, đau ở chân có thể là dấu hiệu của bệnh thần kinh do tiểu đường. Các triệu chứng khác bao gồm khô da, khô miệng, vết thương lâu lành, nhìn mờ và thường xuyên buồn tiểu. Bạn nên đi khám bác sĩ xem đó là cơn đau thông thường hay do bệnh tiểu đường.

3. Đau lưng mạn tính

Đau lưng là vấn đề thường gặp khi bạn cúi người đột ngột hoặc ngồi quá lâu. Tuy nhiên, nếu cơn đau lưng kéo dài thì đó có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe và bạn nên kiểm tra ngay.

4. Đau bắp chân kéo dài

Hiện tượng chuột rút có thể gây đau bắp chân, song nếu bắp chân bạn bị sưng và cơn đau kéo dài không đỡ thì đó có thể là do huyết khối tĩnh mạch sâu. Đây là một vấn đề nghiêm trọng cần được hỗ trợ y tế kịp thời.

5. Đau gân gót chân

Hoạt động tác động cao có thể gây đau ở gân gót chân. Đây là gân lớn nhất trong cơ thể và kết nối bắp chân với gót chân. Nếu đau gần gót đi kèm với sưng và hạn chế vận động, bạn có thể đã bị viêm gân gót chân. Nghỉ ngơi, chườm đá sẽ làm giảm đau.

Những cơn đau cảnh báo cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm - 2

Nếu đau gần gót đi kèm với sưng và hạn chế vận động, bạn có thể đã bị viêm gân gót chân. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ khi đi bộ, đặc biệt là khi lên dốc, bạn có thể đã bị rách gân gót chân. Hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Trường hợp này có thể cần phẫu thuật.

Chứng khó tiêu có thể gây đau bụng nhẹ, song nếu bạn gặp cơn đau nặng, không hề thuyên giảm thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn nên tới bác sĩ.

Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - 7 dấu hiệu nam giới không thể bỏ qua nếu không muốn chết trẻ 7 dấu hiệu nam giới không thể bỏ qua nếu không muốn chết trẻ
Nam giới có thể tự hào về cơ bắp to lớn, vạm vỡ của mình, nhưng họ lại thường bị “tụt hậu” về vấn đề sức khỏe dẫn đến nhiều khả năng chết...
Video An ninh - 3 dấu hiệu đơn giản nhận biết nhiễm virus Zika 3 dấu hiệu đơn giản nhận biết nhiễm virus Zika
Trên thực tế hiện nay, khoảng 75-80% bệnh nhân bị nhiễm virus Zika không có biểu hiện lâm sàng. Tuy nhiên, chuyên gia y tế khuyến cáo mọi...
Sức khỏe đời sống - 5 căn bệnh ẩn chứa từ dấu hiệu hôi miệng mà ra 5 căn bệnh ẩn chứa từ dấu hiệu hôi miệng mà ra
Không phải cứ ăn đồ hải sản, hơi thở của bạn mới có mùi tanh. "Ẩn nấp" đằng sau triệu chứng này có thể là bệnh suy thận.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang