Những “chiến binh” chiến đấu với ung thư

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Trong những năm gần đây, số người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng. Điều trị ung thư là một quá trình lâu dài, do đó sự dự phòng sẵn sàng về tâm lý và tài chính cũng là một trong những điều kiện tiên quyết, để các “chiến binh” vững vàng hơn trên hành trình nhiều thử thách này.

Ung thư: Không phải dấu chấm hết

Mắc ung thư không có nghĩa hoàn toàn là dấu chấm hết như nhiều người tưởng. Ở tuổi mới ngoài 30 và đang có con nhỏ, chị Ngọc Anh (Hà Nội) ngỡ ngàng trước tin mình mắc ung thư vú giai đoạn 2. Tuy nhiên, sau những hoảng sợ, chị đã tìm ra một “tia hi vọng” cho mình: “Bên cạnh tôi có những bác sĩ hết lòng động viên, có người thân, bè bạn. Mất một thời gian tìm hiểu, tôi biết rằng ung thư vú là một trong những dạng dễ điều trị thành công nhất. Điều đó thắp lên trong tôi ý nghĩ: Mình phải kiên cường!”.

Tích cực theo đuổi các phác đồ điều trị tại bệnh viện, giữ tinh thần bằng cách thường xuyên động viên bản thân và chia sẻ khó khăn với người nhà, chị tìm kiếm cả sự cổ vũ lẫn nhau của những người bạn “đồng cảnh ngộ”. Chính những điều này đã giúp chị vượt qua nhiều đợt điều trị kéo dài, vượt qua những thay đổi đột ngột về ngoại hình, nội tiết tố bên trong và hiện chị vẫn sống khỏe mạnh sau 7 năm kể từ thời điểm đầu tiên phát hiện ung thư vú.

Với trường hợp của chị Kim Yến (TP.HCM), rất hiếm người có thể biết chị là bệnh nhân đã “chung sống” với ung thư hạch hàng chục năm nay nếu như nhìn cách chị vẫn tươi cười, hàng ngày đảm đương lượng công việc không hề nhỏ tại cơ quan. Thời điểm đầu tiên phát hiện mình mắc bệnh, chị cũng trải qua những đêm mất ngủ, những câu hỏi: “Tại sao lại là mình?”. Nhưng điều may mắn tuyệt vời chị có không chỉ là ý chí kiên cường, sự hỗ trợ hết lòng của người thân, những chăm sóc quý báu từ cô con gái suốt quá trình điều trị mà còn là những chuẩn bị “phòng xa” đầy hiệu quả về tài chính. Số tiền “làm khi lành, để dành khi đau” cùng với những gói bảo hiểm đã mua từ trước đó đã giúp chị yên tâm theo đuổi đến cùng hành trình điều trị phi thường của mình, để có thể kiên cường và vững tin bước tiếp.

Để hành trình “chiến đấu” không gián đoạn…

Có một thực tế phải nhìn nhận rằng, trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư “chi phí điều trị” thực chất là yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến sức mạnh, sự lạc quan của người bệnh và gia đình.

Để hành trình “chiến đấu” không bị gián đoạn, mỗi người ngay từ lúc còn khỏe mạnh nên biết đến những biện pháp phòng xa cho mình và gia đình, cụ thể chính là bảo hiểm về bệnh hiểm nghèo. Đây là một trong những cách thức hỗ trợ rất lớn cho người bệnh, vì mang đến cơ hội được chăm sóc, chạy chữa tốt nhất, đồng thời giúp người bệnh thoát khỏi những lo âu về chi phí điều trị.

Những “chiến binh” chiến đấu với ung thư - 1

Sản phẩm VITA – Bảo An Toàn Diện bảo vệ khách hàng trước 99 bệnh hiểm nghèo

Nhận ra nhu cầu thiết yếu này nên mới đây, Generali Việt Nam đã ra mắt sản phẩm VITA - Bảo An Toàn Diện, bảo vệ khách hàng trước 99 bệnh hiểm nghèo. Chỉ với 1 hợp đồng bảo hiểm, VITA – Bảo An Toàn Diện là giải pháp bảo vệ trọn đời song song với nguồn hỗ trợ tài chính vững chắc, với tổng quyền lợi nhận được có thể lên đến 375% số tiền bảo hiểm kèm theo các quyền lợi tiền mặt định kỳ và khoản đặc biệt do duy trì hợp đồng. Nhờ vậy, người bệnh và gia đình sẽ được san sẻ những lo âu về chi phí y tế mà vẫn có thể tiếp tục đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang