Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền?

Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 11:00 AM (GMT+7)

Mặc dù đây là những thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng, nhiều vitamin song vẫn có những người không nên ăn một trong 3 loại rau này nếu không muốn tổn hại tới sức khỏe.

1. Những người không nên ăn rau muống

Mặc dù rau muống là thực phẩm nhiều vitamin, chất khoáng, canxi, sắt và chất xơ rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu, huyết áp thấp và tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, loại rau này lại tuyệt đối không thích hợp với những người bị bệnh đau nhức, bệnh gout, huyết áp cao và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền? - 1

Ăn rau muống vì nó kích thích việc sinh tế bào, gây ra sẹo lồi trên da. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, loại rau này cũng không tốt đối với những người đang thực hiện điều trị bệnh nội, ngoại khoa nào đó hoặc những người đang bị vết thương hở ngoài da cũng không nên ăn rau muống vì nó kích thích việc sinh tế bào, gây ra sẹo lồi trên da.

2. Những người không nên ăn rau ngót

Tương tự như rau muống, rau ngót là một trong những loại rau thanh đạm và tốt cho phụ nữ sau sinh, người già và trẻ em. Chúng cũng là loại rau rất bổ máu, lại có tính mát, giúp giải nhiệt.

Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền? - 2

Những phụ nữ mang thai phải cực kỳ hạn chế ăn rau ngót. Ảnh minh họa.

Song những phụ nữ mang thai lại phải cực kỳ hạn chế ăn rau ngót. Bởi thành phần rau ngót có chứa Papaverin (chất được tìm thấy ở cây thuốc phiện) có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp. Nhưng nếu sử dụng nhiều lá rau ngót tươi lại có nguy cơ gây co thắt tử cung và dẫn đến hiện tượng sảy thai.

3. Những người không nên ăn rau dền

Được coi là một thực phẩm mát, có tác dụng giải nhiệt và chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng, các loại vitamin. Loại rau dền này cũng có hàm lượng canxi và sắt cao.

Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền? - 3

Rau dền chứa lượng lớn acid oxalic, dễ ảnh hưởng đến việc hình thành sỏi oxalate. Ảnh minh họa.

Song rau dền chứa lượng lớn acid oxalic, dễ ảnh hưởng đến việc hình thành sỏi oxalate. Bởi thế, những người bị bệnh gút, sỏi thận hay viêm khớp dạng thấp nên hạn chế ăn.

Ngoài ra, rau dền có tính lạnh nên những người đường ruột yếu, hay đi ngoài hoặc vừa ăn thịt ba ba xong thì không nên ăn rau dền.

Theo Minh Anh (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Người phụ nữ cháy đen mặt vì ăn rau dền Người phụ nữ cháy đen mặt vì ăn rau dền
Mới đây, một người phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu vì làn da bỗng dưng đen như than. Nguyên nhân được đưa ra có liên quan đến việc...
An toàn thực phẩm - Bạn đã biết chế biến rau đúng cách? Bạn đã biết chế biến rau đúng cách?
Cùng một loại rau, nhưng cơ thể mỗi người lại có cơ chế hấp thu khác nhau. Thực tế đã chứng minh, rau xanh và hoa quả rất tốt cho sức khỏe,...
Sức khỏe đời sống - Ăn gỏi, rau sống: Ngứa khắp người do ký sinh trùng bò dưới da Ăn gỏi, rau sống: Ngứa khắp người do ký sinh trùng bò dưới da
Ba tháng nay toàn thân anh N. nổi ban đỏ. Ngỡ mình chỉ bị dị ứng thời tiết, không ngờ anh lại mắc mày đay mạn tính do ký sinh trùng mà thủ...
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7