Nhìn chiều dài ngón tay đoán bệnh ''chuẩn không cần chỉnh''

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Theo một nghiên cứu mới đây, nếu ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn, bạn là người hơi kém cỏi về thể thao nhưng bạn lại có khả năng ghi nhớ ngôn ngữ rất tốt.

Ngược lại, nếu ngón trỏ ngắn hơn, bạn là người ít lo lắng và buồn phiền, xử lý tốt những nhiệm vụ đòi hỏi tư duy, đồng thời chơi thể thao cũng tốt hơn.

Tất cả những điều này đều liên quan đến testosterone.

Theo các nhà khoa học, ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn là kết quả của việc được tiếp xúc với một lượng testosterone lớn hơn khi còn trong bụng mẹ. Ngược lại, ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ là kết quả của việc tiếp xúc với estrogen cao hơn.

Nhìn chiều dài ngón tay đoán bệnh ''chuẩn không cần chỉnh'' - 1

Ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn là đặc điểm của người hơi kém cỏi về thể thao nhưng lại có khả năng ghi nhớ ngôn ngữ rất tốt.

Lượng testosterone liên quan đến nguy cơ phát triển các bệnh như ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý), chứng tự kỷ và hội chứng Tourette, thường thấy ở nam giới. Với nữ giới, có thể gặp phải nguy cơ lo lắng và trầm cảm.

Theo Giáo sư sinh học John Manning tại trường Đại học Swansea (Anh), nam giới có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ dễ gặp những vấn đề về khớp như viêm khớp, các bệnh nhiễm trùng do cảm, chán ăn. Trong khi đó, người có ngón đeo nhẫn ngắn hơn thường là người nghiện thuốc lá hoặc mắc bệnh cuồng ăn. Với nhóm người ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn, phần lớn thường là người cơ địa dị ứng.

Trong khi đó, phụ nữ có ngón trỏ dài hơn có khả năng mắc một số bệnh ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư vú. Ngược lại đàn ông lại rất ít nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt - một bệnh đặc trưng của nam giới.

Một nghiên cứu khác của các nhà tâm lý học tại Đại học Oxford và Đại học Northumbria tiến hành trên 600 bàn tay của cả nam giới và nữ giới ở Mỹ để tìm ra mối liên hệ giữa xu hướng tình cảm và hình dạng của tay cũng cho thấy, người có ngón đeo nhẫn và ngón trỏ dài bằng nhau là người nghiêm túc và thành thật trong các mối quan hệ.

Nhận biết tính cách và tuổi thọ con người qua tháng sinh

Tháng sinh có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe cũng như tính cách mỗi người.

Theo Huyền Anh (Theo Elite Daily) (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Nhận biết 6 dấu hiệu ung thư gan trước khi quá muộn Nhận biết 6 dấu hiệu ung thư gan trước khi quá muộn
Bệnh ung thư gan cần được điều trị sớm, nhưng tiếc thay đó là một căn bệnh tiến triển âm thầm, chỉ được phát hiện khi đã đến giai đoạn muộn,...
Tin tức trong ngày - Clip: Nhận biết rượu chứa methanol trong vòng 1 nốt nhạc Clip: Nhận biết rượu chứa methanol trong vòng 1 nốt nhạc
Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu vì nạn nhân uống phải rượu có chứa methanol. Chỉ cần một thao tác nhanh là có thể phát hiện...
Sức khỏe đời sống - Những dấu hiệu nhận biết cái chết bất ngờ sắp đến Những dấu hiệu nhận biết cái chết bất ngờ sắp đến
Theo các bác sĩ tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, những ngày mùa đông, số lượng bệnh nhân đột quỵ tăng từ 15 – 20%. Đây là căn bệnh nguy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang