Nhiều người nghiện ma túy được hỗ trợ 100% chi phí khám, cấp thuốc

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 14:57 PM (GMT+7)

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, nơi này đã có kết luận truyền đạt ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP về việc triển khai thu phí điều trị Methadone đối với những người cai nghiện tại TP.HCM.

Nhiều người nghiện ma túy được hỗ trợ 100% chi phí khám, cấp thuốc - 1

Cụ thể, TP sẽ giữ nguyên tiền cấp phát thuốc ở mức 10.000đ, và tiền dịch vụ khám ban đầu sẽ thu ở mức 48.000đ, khám khởi liều điều trị là 25.000đ, khám định kỳ là 20.000đ/lần/người. Trong khi đó phí tư vấn cá nhân là 10.000đ, tư vấn nhóm là 5.000đlần/người.

Kết luận cũng cho biết sẽ không thu tiền thuốc Methadone của bệnh nhân và đẩy mạnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.

TP thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn, cấp phát thuốc, tiền thuốc cho các đối tượng sau: Thương binh, người bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ thương tật trên 81%, người nghèo, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng, các bệnh nhân là giáo dục viên đồng đẳng chương trình phòng chống HIV/AIDS tại TP.

Ngoài ra TP cũng giao Sở Y tế và Sở Tài chính hoàn chỉnh tờ trình về triển khai thu phí điều trị Methadone để trình xin ý kiến của Thường trực UBND TP.

Methadone có tác dụng tương tự các chất dạng thuốc phiện như heroin và moocphin, tuy nhiên chất này có tác động kéo dài hơn và người sử dụng không có xu hướng tăng liều khi dùng. Khi điều trị bằng loại thuốc này, người nghiện phải sử dụng hàng ngày và vào giờ nhất định. Nếu bỏ quá 30 ngày người điều trị sẽ phải bắt đầu lại với phác đồ mới. Càng điều trị lâu dài kết quả sẽ càng tốt.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Sốc với cảnh trẻ sơ sinh lên cơn nghiện ma túy Sốc với cảnh trẻ sơ sinh lên cơn nghiện ma túy
Cảnh một trẻ sơ sinh lên cơn nghiện đã cho thấy hậu quả khủng khiếp của việc nghiện ma túy khi mang thai.
Sức khỏe đời sống - Nghiện ma túy đến loạn thần: Khó điều trị Nghiện ma túy đến loạn thần: Khó điều trị
Những người nghiện ma túy có các biểu hiện rối loạn tâm thần cần phải được điều trị về sức khỏe tâm thần
Tin tức trong ngày - Hút thuốc lá điện tử: Nguy cơ nghiện ngang ma túy Hút thuốc lá điện tử: Nguy cơ nghiện ngang ma túy
Trong thành phần của thuốc lá điện tử, nicotine là chất gây nghiện cực mạnh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang