Nhập viện vì nhầm thuốc trừ sâu với thuốc ho

Thứ Ba, ngày 05/08/2014 12:36 PM (GMT+7)

Người mẹ bất cẩn để lọ thuốc ho và thuốc trừ sâu trong một giỏ xách, con trai không biết đã uống nhầm thuốc trừ sâu phải nhập viện.

Sáng 4/8, ông Nguyễn Đình Thoại - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam - cho biết bệnh viện đã cấp cứu thành công bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hoàng (13 tuổi, ngụ thôn 8, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) do uống nhầm thuốc trừ sâu.

Trước đó, ngày 2-8, Hoàng nhập viện trong tình trạng nôn mửa nhiều, bị kích động mạnh. Các bác sĩ đã dùng phương pháp súc rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc đặc hiệu để cấp cứu. Sau gần 2 ngày điều trị, sức khỏe cháu Hoàng đã tạm ổn định nhưng tinh thần còn hoảng loạn, liên tục la hét.

Nhập viện vì nhầm thuốc trừ sâu với thuốc ho - 1

Hoàng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam, sức khỏe đã dần ổn định

Ba Hoàng - ông Nguyễn Được - cho biết khoảng 10 giờ 30 ngày 2/8, mẹ Hoàng là bà Huỳnh Thị Cúc đi chợ có mua vài lọ thuốc siro ho bỏ trong giỏ xách. Bà Cúc cũng bất cẩn mua một lọ thuốc trừ sâu bỏ chung với thuốc ho.

Trưa cùng ngày, Hoàng tưởng lọ thuốc trừ sâu là thuốc ho đã lấy uống. Chỉ khi người nhà thấy Hoàng co giật, sùi bọt mép, nôn mửa liên tục mới biết vụ việc và đưa đi cấp cứu.

Theo Q.Vinh (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Trẻ nhập viện vì tưởng thuốc là kẹo Trẻ nhập viện vì tưởng thuốc là kẹo
Không ít gia đình, để “nịnh” con uống thuốc đã dụ trẻ thuốc là “kẹo ngọt”, để rồi nhiều các ca ngộ độc đã xảy ra vì con trẻ lầm tưởng thuốc...
Sức khỏe đời sống - Thêm 4 người nhập viện do ăn quả dại Thêm 4 người nhập viện do ăn quả dại
Chiều ngày 4/8, Bệnh viện đa khoa Bảo Lạc, Cao Bằng đã tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân mới do ăn quả dại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang