Nhà báo Hữu Bằng: ‘Tôi đã được tái tạo nhựa sống cho cuộc đời mới’

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 07:57 AM (GMT+7)

Sáng 17-8, sau gần bốn tháng chạy thận, nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh “Hữu Bằng”) - báo Long An đã được các bác sĩ BV Chợ Rẫy phẫu thuật ghép thận thành công.

Nói chuyện với chúng tôi sau đúng một ngày trải qua ca phẫu thuật ghép thận, nhà báo Hữu Bằng đã lạc quan hơn rất nhiều, anh nói vui: “Hôm qua mới phẫu thuật xong ảnh không đẹp, hôm nay mặt có thêm tí nước mập lên xíu, chắc chụp ảnh đẹp rồi”.

Việc đầu tiên anh Bằng thực hiện khi tỉnh dậy sau cơn mê là gửi lời cảm ơn đến tất cả mạnh thường quân, các y bác sĩ BV Chợ Rẫy đã tận tâm giúp mình. Anh Bằng viết trên trang cá nhân: “Cuộc phẫu thuật đã thành công vào ngày 17-8. Nó xua tan những tháng ngày đau khổ cả về thể xác lẫn tâm hồn, tái tạo nhựa sống, một cuộc đời mới. Cảm ơn các cô chú, anh chị em gần xa đã động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình chữa trị. Cảm ơn người hy sinh một phần thân thể của mình cho tôi được sống, được thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Ngàn lời tri ân cuộc đời này...”.

Nhà báo Hữu Bằng: ‘Tôi đã được tái tạo nhựa sống cho cuộc đời mới’ - 1

Nhà báo Hữu Bằng vừa hồi phục  sau ca phẫu thuật ghép thận tại BV Chợ Rẫy TP.HCM. Ảnh: H.PHƯỢNG

Do gia đình khó khăn, cộng với các anh em trong nhà đều khá lớn tuổi, không thuận tiện trong việc đi lại, anh Nguyễn Văn Tâm (em rể anh Bằng) là người duy nhất túc trực bên ngoài phòng mổ từ lúc trước cho đến khi anh Bằng vào phẫu thuật. Gần 6 giờ sáng 17-8, khi anh Bằng được đưa vào phòng cách ly, người em rể cứ mãi đứng ngồi không yên. “Mấy ngày nay bác sĩ đo huyết áp tăng liên tục. Sức khỏe anh như vậy, vào phòng mổ càng khiến gia đình lo hơn. Mong sao mọi sự tốt lành, không phụ lòng những người đã tận tâm giúp đỡ hết lòng cho ca phẫu thuật ngày hôm nay” - anh Tâm tâm sự.

Niềm vui thành công sau ca phẫu thuật của anh Bằng giờ không chỉ là niềm vui của người trong cuộc mà nó là niềm vui của mọi người đã chung tay giúp đỡ anh.

Theo Hà Phượng (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Lần đầu tiên chạy thận nhân tạo ở trạm y tế Lần đầu tiên chạy thận nhân tạo ở trạm y tế
Lần đầu tiên, TP HCM triển khai thí điểm chạy thận nhân tạo tại trạm y tế phường, phục vụ người bệnh ở xa
Sức khỏe đời sống - Kỳ tích sinh con sau khi chạy thận nhân tạo 7 năm Kỳ tích sinh con sau khi chạy thận nhân tạo 7 năm
Sau 7 năm chạy thận nhân tạo, chị Yến đã mang bầu và sinh được cậu con trai kháu khỉnh.
Tin tức trong ngày - Vỡ đường ống nước: BV thiếu nước chạy thận cho bệnh nhân Vỡ đường ống nước: BV thiếu nước chạy thận cho bệnh nhân
Hiện tại, Bệnh viện 198 (Hà Nội) vẫn trong tình trạng thiếu sạch phục vụ khám và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các trường hợp chạy...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang