Nguyên nhân gây đau nửa đầu ở người trẻ tuổi

Thứ Ba, ngày 14/06/2016 13:40 PM (GMT+7)

Việc bị thiếu những chất nhất định có thể gây nên bệnh đau nửa đầu ở trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi.

Theo nghiên cứu mới đây của Trung tâm Y tế Trẻ em của BV Cincinati ở Mỹ trên thanh thiếu niên, trẻ em bị đau nửa đầu thường cũng kèm theo thiếu vitamin D.

Ngoài ra, họ còn bị thiếu riboflavin và coenzyme Q10 - một chất như vitamin có trong mọi tế bào của cơ thể, được dùng để tạo năng lượng cho tế bào phát triển và tồn tại.

Trong khi trẻ em gái và thiếu nữ, phụ nữ trẻ hay bị thiếu coenzyme Q10, nam giới lại thường thiếu vitamin D. Ngoài ra, bệnh nhân bị đau nửa đầu mãn tính thường thiếu cả riboflavin và coenzyme Q10 hơn những người bị đau nửa đầu theo từng đợt.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu ở người trẻ tuổi - 1

Thiếu chất là nguyên nhân gây đau nửa đầu ở người trẻ tuổi. 

Theo những nhà nghiên cứu, còn cần phải có những nghiên cứu sâu hơn xem liệu uống thuốc bổ sung chất vitamin bị thiếu có hiệu quả với bệnh nhân đau nửa đầu nói chung và bệnh nhân bị thiếu chất nhẹ hay không.

Trong nghiên cứu này, nhóm khoa học đã phân tích nồng độ máu của bệnh nhân bị đau nửa đầu, kiểm tra lượng vitamin D, riboflavin, coenzyme Q10 và folate, những chất đã được các nghiên cứu trước đó nghi ngờ liên quan đến chứng bệnh này. Nhiều người đã ngưng sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu và dùng thuốc bổ sung chất nếu kiểm tra cho thấy họ bị thiếu chất. 

Theo những nghiên cứu trước, thiếu một vài vitamin nhất định cùng dùng sai vitamin có thể gây ra bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, những nghiên cứu về việc sử dụng vitamin để chữa đau nửa đầu có kết quả khá mâu thuẫn không nhất định, và còn cần nhiều xem xét sâu thêm. 

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/ thehealthsite)
Sức khỏe đời sống - Phụ nữ đau nửa đầu dễ bị bệnh tim, đột quỵ Phụ nữ đau nửa đầu dễ bị bệnh tim, đột quỵ
Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ bị chứng đau nửa đầu cũng tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.
Sức khỏe đời sống - Suýt mất mạng vì chữa đau nửa đầu bằng mẹo Suýt mất mạng vì chữa đau nửa đầu bằng mẹo
Dùng mẹo bấm lỗ ở tai để chữa bệnh đau nửa đầu, cô Jess Conway-Williams (29 tuổi đến từ Anh) đã suýt phải bỏ mạng.
Sức khỏe đời sống - Những thủ phạm gây ra cơn đau nửa đầu Những thủ phạm gây ra cơn đau nửa đầu
Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu cần xem lại chế độ ăn cho phù hợp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang