Người trẻ Nhật lạnh nhạt với sex

Thứ Ba, ngày 22/10/2013 09:40 AM (GMT+7)

Một xu hướng đang có chiều hướng gia tăng tại Nhật, đó là người trẻ nước này ngày càng thờ ơ và gần như nói không với quan hệ tình dục.

Một khảo sát gần đây thực hiện khảo sát thói quen tình dục và hẹn hò ở những sinh viên nữ Nhật Bản, đã đưa ra con số đáng ngạc nhiên: gần 40% trong số họ vẫn còn là một trinh nữ.

Từ một số cuộc khảo sát khác, số liệu những người trẻ độc thân ở nước này cũng tăng lên đáng kể trong vòng 5 năm trở lại đây.

Người trẻ Nhật lạnh nhạt với sex - 1

Ngày càng ít người Nhật hứng thú với tình yêu và chuyện hẹn hò.

Theo Viện nghiên cứu dân số và an sinh xã hội, có 61% đàn ông chưa vợ và gần 49% phụ nữ tuổi từ 18 – 34 đang không có một mối quan hệ yêu đương nào, số liệu này tăng gần 10% trong 5 năm gần đây.

Một nghiên cứu độc lập gần đây cũng phát hiện ra 30% đàn ông chưa lập gia đình ở Nhật chưa từng hẹn hò với một phụ nữ nào.

Những phát hiện này thu hút rất nhiều sự quan tâm, giống như một tiếng chuông nhắc nhở người trẻ về xu hướng độc thân ngày càng gia tăng ở một đất nước mà tỉ lệ dân số vốn đã ở mức thấp.

Các chuyên gia tâm lý gia đình cho biết khủng hoảng công việc, bất ổn kinh tế và những stress hàng ngày… đã khiến người trẻ Nhật từ chối các cơ hội tìm kiếm tình yêu, không hứng thú với yêu đương tình ái.

Theo Trang Thu (Tiền Phong/ Au)
Sức khỏe đời sống - Tại sao bạn gái hay bị lãnh cảm? Tại sao bạn gái hay bị lãnh cảm?
Nữ giới bị lãnh cảm và là “chuyện không hề nhỏ” đối với sức khỏe.
Sức khỏe đời sống - Nữ giới lãnh cảm: Do đâu? Nữ giới lãnh cảm: Do đâu?
Vừa rồi bà xã thú nhận bị lãnh cảm, không còn hứng thú chăn gối (cô ấy khỏe mạnh và chưa sinh nở). Tôi rất ngạc nhiên và hoang mang vì về...
Sức khỏe đời sống - Tại sao đàn ông lãnh cảm? Tại sao đàn ông lãnh cảm?
Đang khỏe bỗng dưng ỉu xìu, thậm chí mất cảm hứng với tình dục là căn bệnh khó chẩn đoán và điều trị của một số quý ông. Nguyên nhân “thứ...
Sức khỏe đời sống - Chồng lãnh cảm, vợ dễ lãnh cảm theo Chồng lãnh cảm, vợ dễ lãnh cảm theo
Lãnh cảm (thờ ơ chăn gối) là tình trạng cũng không hiếm gặp ở nam giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sức khỏe sinh sản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang