Người Mỹ có sức khỏe kém nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 10:06 AM (GMT+7)

Theo kết quả công bố mới đây của Viện Y khoa Hoa Kỳ, nước này có thể là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới nhưng sức khỏe của người dân lại thuộc loại tệ nhất.

Bản báo cáo này đưa ra sự so sánh về sức khỏe của người Mỹ với người dân của 16 quốc gia có thu nhập cao như Úc, Canada, Nhật và nhiều nước khác.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy người dân Mỹ chết sớm hơn và tỉ lệ mắc bệnh cũng như bị chấn thương nhiều hơn người dân ở các nước khác.

Thông tin này hẳn là gây ngạc nhiên đối với rất nhiều người trong chúng ta bởi người Mỹ vốn có nhiều lợi thế nhất định, chẳng hạn như thu nhập trung bình cao hơn, có nền giáo dục và bảo hiểm y tế tốt, nhưng lại có sức khỏe kém hơn những người dân ở các quốc gia giàu có khác.

Người Mỹ có sức khỏe kém nhất thế giới - 1

Người dân Mỹ chết sớm hơn và tỉ lệ mắc bệnh cũng như bị chấn thương nhiều hơn người dân ở các nước khác.

Những vấn đề về sức khỏe mà người Mỹ hiện đang phải đối mặt nhiều nhất gồm có tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh cao, cân nặng khi sinh thấp, chấn thương, số lượng trẻ vị thành niên mang thai, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Cũng theo báo cáo này, các thanh thiếu Mỹ có tỉ lệ tử vong cao do tai nạn xe hơi, tự tử và mang thai ở tuổi vị thành niên.

Những lý do khiến người Mỹ có sức khỏe kém như vậy bao gồm thói quen ăn uống chuộng đồ ăn nhanh, ít vận động, tỉ lệ nghiện ngập cao, tai nạn xe cộ tăng cao do liên quan đến các đồ uống có cồn và việc được sử dụng vũ khí một cách dễ dàng.

Theo Trang Thu (Tiền Phong)
Sức khỏe đời sống - Ai có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao nhất? Ai có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao nhất?
Thống kê của các nhà khoa học cho thấy, nhóm máu có mối quan hệ với nguy cơ ung thư, cụ thể là ung thư dạ dày.
Sức khỏe đời sống - Kích thước "cậu nhỏ" quốc gia nào ngắn nhất? Kích thước "cậu nhỏ" quốc gia nào ngắn nhất?
Đàn ông Hàn Quốc có chiều dài ‘của quý’ ngắn nhất chỉ 9,6 cm.
Sức khỏe đời sống - Đàn ông yêu kiểu "núi đôi" nào nhất? Đàn ông yêu kiểu "núi đôi" nào nhất?
Phụ nữ có cặp "núi đôi" có kích cỡ trung bình thường dành được thiện cảm nhất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang