Người cao tuổi làm "chuyện ấy" thường xuyên có thể tăng nguy cơ đau tim

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 08:35 AM (GMT+7)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH bang Michigan cho thấy sinh hoạt tình dục thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ bị cơn đau tim và bệnh tim mạch khác ở đàn ông cao tuổi nhưng ngược lại ở phụ nữ, được thụ hưởng khoái cảm tình dục có khả năng giảm nguy cơ cao huyết áp.

Trong công trình mới được công bố trên tờ Journal of Health and Social Behavior, nhóm nghiên cứu đã khảo sát dữ liệu của 2.204 người cả nam lẫn nữ từ 57 đến 85 tuổi ở lần đầu và dữ liệu được thu thập 5 năm sau đó. Nguy cơ bệnh tim mạch được lượng định qua tình trạng cao huyết áp; nhịp tim nhanh; protein phản ứng C tăng cao và các biến cố như cơn đau tim, suy tim và đột quỵ. Họ nhận thấy đàn ông có sinh hoạt tình dục 1 lần/tuần hay nhiều hơn dễ bị bệnh và biến cố về tim mạch 5 năm sau so với những người thụ động hơn về tình dục. Tuy nhiên, nguy cơ nói trên không được nhận thấy ở phụ nữ cao tuổi. Theo đó, những người có khoái cảm và hài lòng về tình dục ít bị cao huyết áp trong 5 năm sau so với những người không có những cơ hội như vậy.

Người cao tuổi làm "chuyện ấy" thường xuyên có thể tăng nguy cơ đau tim - 1

Tình dục có tác dụng khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ cao tuổi Ảnh: MEDICAL NEWS TODAY

Nhóm nghiên cứu nêu khả năng đàn ông cao tuổi sử dụng nhiều sức lực để đạt khoái cảm tình dục, tạo áp lực mạnh lên hệ tim mạch cũng như mức độ testosterone tăng hoặc việc sử dụng thuốc có thể lý giải nguy cơ nói trên. Ngược lại, chất lượng sinh hoạt tình dục giúp nữ giới giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Mỗi người cao tuổi mắc 6 bệnh, thiếu hệ thống chăm sóc y tế riêng Mỗi người cao tuổi mắc 6 bệnh, thiếu hệ thống chăm sóc y tế riêng
Theo dự báo, khoảng 15 – 20 năm nữa, Việt Nam sẽ chuyển sang cơ cấu dân số già, dân số già gánh theo nhiều nỗi lo về gánh nặng cho hệ thống...
Lão khoa - Những điều bắt buộc phải biết về người cao tuổi Những điều bắt buộc phải biết về người cao tuổi
Bên cạnh những thay đổi về thể chất và sinh lý, vấn đề tâm lý hết sức quan trọng đối với người cao tuổi.
Tin tức trong ngày - Cụ bà VN trở thành người cao tuổi nhất thế giới Cụ bà VN trở thành người cao tuổi nhất thế giới
Cụ Nguyễn Thị Trù có tới 11 người con, nhưng chỉ 2 người còn sống ở tuổi 82 và 76.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang