Người bệnh vào khoa cấp cứu được thanh toán như thế nào?

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 16:22 PM (GMT+7)

Nếu người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh có thời gian điều trị dưới 4 giờ sẽ được thanh toán tiền khám bệnh, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật.

Người bệnh vào khoa cấp cứu được thanh toán như thế nào? - 1

Nếu thời gian điều trị ở Khoa Cấp cứu dưới 4 giờ, người bệnh được thanh toán tiền khám bệnh và một số khoản khác. 

Ngày 5/10, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ kế hoạch tài chính, Bộ Y tế cho biết, Bộ vừa có hướng dẫn, trường hợp người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh sẽ được thanh toán tiền. Cụ thể: Nếu thời gian điều trị dưới 4 giờ được thanh toán tiền khám bệnh, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật, không thanh toán tiền ngày giường bệnh điều trị nội trú.

“Nếu thời gian điều trị từ 4 giờ trở lên, thanh toán tiền ngày giường bệnh điều trị nội trú, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật theo quy định, không thanh toán tiền khám bệnh”, ông Liên cho hay.

Lãnh đạo Vụ Kế hoạch Tài chính lý giải, theo hướng dẫn trên, trường hợp người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh nếu thời gian điều trị dưới 4 giờ thì cơ quan BHYT sẽ thanh toán cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiền khám bệnh, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật theo phạm vi thanh toán của BHYT.

Theo đó, cơ quan BHYT cũng như người bệnh không phải thanh toán tiền ngày giường bệnh điều trị nội trú cho cơ sở khám, chữa bệnh.

Tương tự, nếu thời gian điều trị ở khoa cấp cứu từ 4 giờ trở lên thì cơ quan BHYT và người bệnh chỉ thanh toán tiền ngày giường bệnh điều trị nội trú, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật theo quy định mà không phải thanh toán tiền khám bệnh cho cơ sở khám chữa bệnh vì tiền khám bệnh đã được tính trong chi phí ngày giường điều trị nội trú.

Hướng dẫn này áp dụng với trường hợp người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh.

Trong trường hợp, người bệnh vào đăng ký và khám bệnh tại khoa khám bệnh sẽ thanh toán tiền khám bệnh vẫn được thực hiện theo quy định.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Sẽ thay đổi thủ tục chuyển tuyến có lợi cho người bệnh Sẽ thay đổi thủ tục chuyển tuyến có lợi cho người bệnh
Việc chuyển tuyến khám chữa bệnh sẽ có nhiều thay đổi, rút ngắn thời gian cho người bệnh hơn.
Bác sĩ của bạn - "Phải mua ghế ngồi và quạt mát cho người bệnh" "Phải mua ghế ngồi và quạt mát cho người bệnh"
Khi tăng viện phí thì phải nâng chất lượng khám, chữa bệnh từ chuyện nhỏ cho đến chuyện lớn.
Sức khỏe đời sống - 8 đoàn kiểm tra bệnh viện về thái độ phục vụ người bệnh 8 đoàn kiểm tra bệnh viện về thái độ phục vụ người bệnh
Bộ Y tế thành lập 8 đoàn kiểm tra bệnh viện, trong đó có 1 đoàn kiểm tra đột xuất, về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế do...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang