Ngồi cạnh đồng nghiệp quá cân dễ bị béo phì

Thứ Hai, ngày 12/06/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Ngồi làm việc một chỗ cả ngày khiến bạn tăng cân là điều ai cũng biết. Nhưng môi trường làm việc còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng lên cân nặng mà ít ai rõ.

Ngồi cạnh đồng nghiệp quá cân dễ bị béo phì - 1

1. Phòng làm việc không có cửa sổ

Theo một nghiên cứu mới đây, ngồi làm việc trong phòng không có ánh nắng có thể khiến bạn tăng cân khá nhanh. Ánh nắng buổi sáng giúp đồng hồ sinh học điều khiển cơn đói hoạt động bình thường. Thiếu ánh nắng có thể dẫn đến kháng insulin, tăng đói.

2. Phòng làm việc quá lạnh

Nhiều văn phòng ngày nay có gắn máy điều hòa để nhiệt độ thấp và cơ thể phản ứng với nhiệt độ lạnh bằng cách tích trữ mỡ. Nếu liên tục ở trong văn phòng lạnh, bạn rất dễ bị tăng cân dù đã hạn chế ăn uống.

Ngồi cạnh đồng nghiệp quá cân dễ bị béo phì - 2

3. Ăn trưa với đồng nghiệp

Khi ăn với người khác, bạn dễ bắt chước theo người cùng nhóm và ăn thêm lượng thức ăn dù không đói. Nghiên cứu trên tạp chí Bệnh béo phì cho thấy người chuẩn bị trước đồ ăn trưa từ nhà giảm cân nhanh hơn người thường đi ăn ngoài.

4. Đồng nghiệp bị béo phì

Nếu đồng nghiệp trong văn phòng bị quá cân, nguy cơ tăng cân của bạn sẽ cao gấp đôi. Lý do là vì những đồng nghiệp này sẽ ảnh hưởng đến bạn, cho bạn ăn nhiều thức ăn nhanh, ít chọn lựa lành mạnh hơn.

5. Ăn khi căng thẳng

Khi bị căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra hormone tăng cơn đói khiến bạn thèm thực phẩm giàu chất béo, đường và làm chậm lại quá trình chuyển hóa. Nếu thường xuyên bị căng thẳng, bạn sẽ đốt ít calo hơn so với điều kiện bình thường.

Coi chừng béo phì vì... nhà xa chỗ làm

Nhà xa chỗ làm, di chuyển lâu không chỉ khiến bạn mất thời gian mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng làm việc...

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Mối liên hệ bất ngờ giữa béo phì và bệnh răng miệng Mối liên hệ bất ngờ giữa béo phì và bệnh răng miệng
Một nghiên cứu mới đây cho thấy: Những người quá cân, béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn gấp 6 lần so với người có cân...
Sức khỏe đời sống - Vì sao phụ nữ béo phì khó mang thai? Vì sao phụ nữ béo phì khó mang thai?
Theo khuyến cáo của bác sĩ phụ sản, béo phì là tác nhân khiến phụ nữ khó có thai, phôi thai kém chất lượng.
Sức khỏe đời sống - 17 thói quen tệ hại gây béo phì, ung thư và hàng tá bệnh nguy hiểm 17 thói quen tệ hại gây béo phì, ung thư và hàng tá bệnh nguy hiểm
Bạn đang lo lắng về vấn đề cân nặng và sức khỏe của mình? Hãy kiểm tra xem mình có mắc 1 hoặc nhiều những thói quen vô cùng tệ hại sau hay...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang