Nghị lực sống phi thường của người mắc bệnh hiếm "hóa thạch"

Thứ Hai, ngày 26/10/2015 13:51 PM (GMT+7)

Một phụ nữ người Mỹ mắc chứng bệnh "hóa thạch" phải cắt bỏ một bên cánh tay và thường xuyên phải chịu đau đớn. Thế nhưng nghị lực sống của cô đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Theo Sina (Trung Quốc), mới đây trên tờ báo Anh Daily Mail cho biết, một phụ nữ người Mỹ mắc một căn bệnh hiếm gặp, nhưng cô vẫn luôn mỉm cười với cuộc sống khiến nhiều người khâm phục.

Nghị lực sống phi thường của người mắc bệnh hiếm "hóa thạch" - 1

Được biết, người phụ nữ này tên Ashley (Ashley Kurpiel), 32 tuổi là người Hoa Kỳ. Cô bị mắc chứng bệnh hiếm gặp có tên "hóa thạch".

Nghị lực sống phi thường của người mắc bệnh hiếm "hóa thạch" - 2

Căn bệnh này sẽ khiến cho các cơ, xương của người bệnh trở nên đông cứng lại, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác đau đớn.

Nghị lực sống phi thường của người mắc bệnh hiếm "hóa thạch" - 3

Đây là một căn bệnh hiếm gặp mà có thể khiến cơ bắp, gân, dây chằng và mô liên kết khác của người bệnh dính vào xương. Hiện nay, vẫn chưa có nhà khoa học, bác sĩ nào tìm ra cách điều trị chữa bệnh "hóa thạch".

Nghị lực sống phi thường của người mắc bệnh hiếm "hóa thạch" - 4.

Trước căn bệnh của mình Ashlee đã yêu cầu các bác sĩ cắt bỏ cánh tay phải và hiện tại việc di chuyển của cô dựa cả vào bên chân phải. Tuy nhiên, điều khiến bao người phải ngưỡng mộ ở Ashlee là nghị lực phi thường của cô. Dù mắc căn bệnh quái ác nhưng Ashlee vẫn thường xuyên lướt sóng, du lịch, và trò chuyện với bệnh nhân khác cũng như gia đình của họ về căn bệnh hóa xương (Hóa thạch).

Ashley thừa nhận rằng mặc dù căn bệnh này đã mang đến rất nhiều đau đớn cho cô, nhưng cô sẽ cố gắng nỗ lực để có được một cuộc sống vui vẻ.

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật/Sina)
Sức khỏe đời sống - Sản phụ mang bệnh hiếm gặp cùng con thoát chết diệu kỳ Sản phụ mang bệnh hiếm gặp cùng con thoát chết diệu kỳ
Các bác sĩ đã giành lấy sự sống cho mẹ con sản phụ trong gang tấc.
Sức khỏe đời sống - 4 bệnh hiếm, nguy hiểm lây qua đường tình dục 4 bệnh hiếm, nguy hiểm lây qua đường tình dục
Gần đây, người ta đã công bố 4 loại bệnh lây qua đường tình dục (STD) nguy hiểm không kém giang mai.
Sức khỏe đời sống - Cháu bé 2 tháng tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp nhất thế giới Cháu bé 2 tháng tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp nhất thế giới
Ngày 13/9, thông tin từ Khoa Ngoại Nhi – Cấp cứu Bụng BV Trung Ương Huế, cho biết kíp mổ Ngoại nhi do TS Hồ Hữu Thiện, Thạc sĩ, bác sĩ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang