Nghị lực sống phi thường của bé mắc chứng rối loạn não hiếm gặp

Thứ Năm, ngày 17/12/2015 16:23 PM (GMT+7)

Từ khi sinh ra, cô bé Lydia Rankin đã không có nhiều hy vọng sống sót khi mang trong mình chứng rối loạn não hiếm gặp và kích thước đầu gấp đôi đứa trẻ bình thường.

Mắc chứng rối loạn não hiếm gặp, bố mẹ bé Lydia Rankin được bác sĩ cảnh báo rằng cô bé chỉ sống được một tuần. Nhưng với phép màu cuộc sống cùng sức mạnh sống phi thường, cô bé nay đã được 4 tuổi.

Cha mẹ bé, Ruth - 40 tuổi và Paul - 42 tuổi vẫn luôn hi vọng cô con gái bé bỏng của mình có cuộc sống tốt hơn. Ở tuần tuổi thứ 20, con gái họ được chẩn đoán mắc một loại rối loạn não hiếm gặp.

Căn bệnh của cô bé có tên là dị tật không phân chia não trước, nghĩa là hai thùy ở phía trước trong não không thể tách rời trong quá trình phát triển, do đó Lydia không thể đi lại hay nói chuyện.

Nghị lực sống phi thường của bé mắc chứng rối loạn não hiếm gặp - 1

Cho dù mắc bệnh hiếm gặp nhưng Lydia luôn nở nụ cười rạng rỡ. 

Cô bé còn bị tràn dịch não, đó là sự tích tụ các chất lỏng khiến kích thước đầu to hơn. Căn bệnh này đặc biệt phát triển nhanh trong những tháng cuối của thai kỳ.

Kể từ khi ra đời vào tháng 5/2011, cô bé đã trải qua 40 ca phẫu thuật trên đầu để giải phóng chất lỏng từ não - lần phẫu thuật đầu tiên khi cô bé mới chỉ 6 tuần tuổi.

Bây giờ, dù đã 4 tuổi nhưng Lydia vẫn không thể di chuyển bằng chân bởi không có bất kỳ tín hiệu nào được truyền lên não cô bé. Cho dù vậy, trên khuôn mặt cô bé vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Nghị lực sống phi thường của bé mắc chứng rối loạn não hiếm gặp - 2

Cô bé có nghị lực vô cùng phi thường. 

“Cô bé có nghị lực sống thật phi thường. Cô bé đã truyền cho mọi người sức mạnh. Kể từ khi sinh ra, Lydia luôn phải ở trong bệnh viện, cứ hai hay 3 tuần bé lại phải phẫu thuật 1 lần, luôn phải chịu đau đớn nhưng bé không bao giờ từ bỏ”, mẹ Lydia chia sẻ.

Cô bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Hoàng gia Manchester. Bố mẹ cô bé đã từ bỏ công việc của mình để chăm sóc con. Trong đầu Lydia được lắp một ống thông dạ dày giúp tiết ra chất lỏng và tăng sức ép lên não. Mỗi ngày cô bé phải uống 3 lần thuốc với 6 loại thuốc khác nhau.

Gia đình Lydia đã thiết lập một trang GoFundMe nhằm gây quỹ phục vụ cho việc chữa trị của cô bé sau này.

Theo Thùy Nguyễn (Đời sống & Pháp luật/ Mirror)
Phi thường - kỳ quặc - Những chứng bệnh hiếm gặp nhất trên thế giới Những chứng bệnh hiếm gặp nhất trên thế giới
Bệnh lão hóa sớm, bệnh chân voi... là những chứng bệnh hiếm gặp nhất thế giới.
Sức khỏe đời sống - Cấp cứu bệnh nhân bị viêm màng não do nấm hiếm gặp Cấp cứu bệnh nhân bị viêm màng não do nấm hiếm gặp
Mới đây, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa cấp cứu cho một bệnh nhân bị viêm màng não do nấm hiếm gặp, tỷ lệ tử vong gần 100 %.
Sức khỏe đời sống - Sản phụ mang bệnh hiếm gặp cùng con thoát chết diệu kỳ Sản phụ mang bệnh hiếm gặp cùng con thoát chết diệu kỳ
Các bác sĩ đã giành lấy sự sống cho mẹ con sản phụ trong gang tấc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang