Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh

Thứ Ba, ngày 12/04/2011 12:56 PM (GMT+7)

Xuất huyết, thủng tử cung, nhiễm trùng... là những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe mà chị em có thể gặp sau khi nạo phá thai, thậm chí có thể bị vô sinh.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Sau khi nạo phá thai chị em rất dễ phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết. Xuất huyết mà không được giải quyết kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Thủng tử cung cũng có thể xảy ra khi nạo hút thai không an toàn. Để biết chính xác mức độ thủng thế nào, bác sĩ sẽ cần phải siêu âm và nội soi cẩn thận.

Nhiễm trùng thường là hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Các biến chứng nhiễm trùng có thể có những dấu hiệu ra bên ngoài như sốt, tử cung nhạy cảm đau,...

Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Ngoài ra, sau nạo thai, nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ thường gặp cao hơn so với hút thai và chủ yếu là khi nạo lại trong trường hợp sốt.

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh - 1

Việc nạo phá thai phải được tiến hành ở cơ sở y tế, trong điều kiện vệ sinh an toàn.

Những biến chứng sau khi phá thai đều có thể khiến chị em khó có thai trở lại, dễ bị sảy thai tự nhiên hoặc sinh non. Chị em nạo hút bỏ thai lần đầu có nguy cơ gặp phải các triệu chứng này cao hơn cả. Để phòng các biến chứng, trước hết cần phải tránh có thai ngoài ý muốn. Việc nạo phá thai phải được tiến hành ở cơ sở y tế, trong điều kiện vệ sinh an toàn.

Sau bất kỳ một lần nạo phá thai nào cũng phải dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để phòng nguy cơ nhiễm khuẩn. Khi có bất kỳ một dấu hiệu nào bất thường sau khi làm thủ thuật người bệnh cần phải đến gặp thầy thuốc. Nếu không hậu quả sẽ khó lường.

Theo Trần Hoàn (Lao động)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: suc khoe, vo sinh, xuat huyet, thung tu cung
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7