Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh

Thứ Ba, ngày 12/04/2011 12:56 PM (GMT+7)

Xuất huyết, thủng tử cung, nhiễm trùng... là những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe mà chị em có thể gặp sau khi nạo phá thai, thậm chí có thể bị vô sinh.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Sau khi nạo phá thai chị em rất dễ phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết. Xuất huyết mà không được giải quyết kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Thủng tử cung cũng có thể xảy ra khi nạo hút thai không an toàn. Để biết chính xác mức độ thủng thế nào, bác sĩ sẽ cần phải siêu âm và nội soi cẩn thận.

Nhiễm trùng thường là hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Các biến chứng nhiễm trùng có thể có những dấu hiệu ra bên ngoài như sốt, tử cung nhạy cảm đau,...

Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Ngoài ra, sau nạo thai, nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ thường gặp cao hơn so với hút thai và chủ yếu là khi nạo lại trong trường hợp sốt.

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh - 1

Việc nạo phá thai phải được tiến hành ở cơ sở y tế, trong điều kiện vệ sinh an toàn.

Những biến chứng sau khi phá thai đều có thể khiến chị em khó có thai trở lại, dễ bị sảy thai tự nhiên hoặc sinh non. Chị em nạo hút bỏ thai lần đầu có nguy cơ gặp phải các triệu chứng này cao hơn cả. Để phòng các biến chứng, trước hết cần phải tránh có thai ngoài ý muốn. Việc nạo phá thai phải được tiến hành ở cơ sở y tế, trong điều kiện vệ sinh an toàn.

Sau bất kỳ một lần nạo phá thai nào cũng phải dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để phòng nguy cơ nhiễm khuẩn. Khi có bất kỳ một dấu hiệu nào bất thường sau khi làm thủ thuật người bệnh cần phải đến gặp thầy thuốc. Nếu không hậu quả sẽ khó lường.

Theo Trần Hoàn (Lao động)
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, can bang dinh duong ngay Tet, nhung nguoi o xom chay than, tet buon o xom chay than, chay than o Benh vien Bach Mai, benh nhi don tet Nguyen dan, benh nhi don tet o Vien, Tet buon cua benh nhi, thoi diem vang cho cuoc yeu, Thoi diem cho cuoc yeu, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7