Mỹ: một phụ nữ chết vì… nhổ răng

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 11:05 AM (GMT+7)

Hồi cuối tuần qua, một phụ nữ ngụ tại bang Michigan, Mỹ đã tử vong sau khi nhịp tim đột ngột tăng nhanh ngay trong lúc nhổ răng. Nạn nhân tên April Walters, 46 tuổi, đến trung tâm Chăm sóc nha khoa Southfield để được loại bỏ 18 chiếc răng bị nhễm trùng. Bà rơi vào tình trạng nguy hiểm ngay trên ghế thủ thuật và ngưng thở sau đó tại bãi đỗ xe của trung tâm.

Trước đó, hồ sơ y khoa của April cho thấy bà không có sức khỏe tốt, bị mắc các bệnh sarcoidosis (một bệnh gây ra các ổ viêm nhỏ tại nhiều cơ quan trên cơ thể), hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), cao huyết áp, tiểu đường. Theo gia đình, bác sĩ của April đã giúp bà kiểm soát được bệnh tình, loại bỏ các nguy cơ để bà có thể đi làm răng.

Mỹ: một phụ nữ chết vì… nhổ răng - 1

Nạn nhân April Walters - ảnh THE SUN

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu các thủ thuật, nhịp tim của April đã tăng lên mức 130 và bà rất lo lắng. Trong khi các trợ lý nha khoa chờ cho nhịp tim của bà xuống mức an toàn trở lại thì nha sĩ Rana Rabban bước vào và nói rằng “chúng ta ổn”, sau đó bắt đầu ngay các thủ tục. Đến khi chiếc răng thứ 16 được kéo ra và nhận thấy tình trạng của bà April không hề ổn, nha sĩ mới dừng việc nhổ răng và khuyên bà nên đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng tim mạch.

Khi ngồi vào xe của mình tại bãi đỗ xe của trung tâm, bà April đã kêu lên với chị gái- người đi cùng bà- rằng mình không thể thở được và gục xuống. Tuy nhiên, April vẫn không được hồi sinh tim phổi đúng cách bởi các nhân viên y tế tại đó. Một xe cấp cứu được gọi đến để đến đưa April đến bệnh viện nhưng bà đã tử vong sau đó.

Hiện gia đình của April Walters vẫn đang mong chờ các cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bà. “Tôi chỉ biết rằng hồi sáng thứ sáu vừa qua mẹ tôi rời khỏi nhà để đi làm răng, và không bao giờ quay trở lại nữa” – cô Amber Waddell, con gái của bà April, trả lời phỏng vấn của các cơ quan truyền thông.

Theo A. Thư (Người lao động/Daily Mail, FOX 2 Detroit News)
Sức khỏe đời sống - Mỗi năm, Việt Nam có 75 nghìn người chết vì ung thư Mỗi năm, Việt Nam có 75 nghìn người chết vì ung thư
Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 150 nghìn trường hợp ung thư mới phát hiện, trong đó, có 75 nghìn trường hợp chết vì bệnh ung thư.
Sức khỏe đời sống - Johnson's Baby phải bồi thường 72 triệu USD cho khách hàng chết vì ung thư Johnson's Baby phải bồi thường 72 triệu USD cho khách hàng chết vì ung thư
Ban hội thẩm bang Missouri vừa tuyên bố công ty dược phẩm Johnson & Johnson phải bồi thường 72 triệu USD cho gia đình của nạn nhân qua đời...
Sức khỏe đời sống - Suýt chết vì cốc nước rau má ngày Tết Suýt chết vì cốc nước rau má ngày Tết
Thấy người nóng khó chịu, nhiệt miệng nên chị Hà ép cốc rau má để uống, hi vọng thanh nhiệt giúp ăn ngon hơn, mát bổ hơn, nào ngờ phải nhập...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang