Một số rau gia vị tốt cho não

Chủ Nhật, ngày 13/12/2015 07:02 AM (GMT+7)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil tại ĐH Liên bang Rio de Janeiro mới được công bố trên tạp chí Advances in Regenerative Biology nêu khả năng dạng flavonoid tên apigenin có trong ngò, ngò tây, cần tây, ớt đỏ và một số loại thực vật khác có thể kích thích sự hình thành các tế bào não người và tăng cường sự liên kết giữa các tế bào đó.

Nhóm nghiên cứu đã thí nghiệm tác dụng của apigenin lên tế bào gốc - dạng tế bào có thể phát triển thành các loại tế bào khác - và phát hiện tế bào gốc có thể chuyển thành tế bào thần kinh trong vòng 25 ngày. Hơn thế nữa, họ nhận thấy những kết nối giữa các tế bào mới hình thành, còn được gọi là khớp thần kinh, trở nên mạnh mẽ và tinh vi hơn. Những khảo sát thêm cho thấy apigenin thúc đẩy sự hình thành và kết nối tế bào thần kinh bằng cách gắn kết với các thụ thể estrogen vốn có ảnh hưởng đến sự tạo hình và phát triển cũng như chức năng hoạt động của hệ thần kinh.

Một số rau gia vị tốt cho não - 1

Ngò và một số gia vị thực vật khác có chứa apigenin Ảnh: MNT

Nhiều nghiên cứu trước đây từng cho thấy hormone estrogen có thể khiến các bệnh Alzheimer, Schizophrenia, Parkinson và vài bệnh suy thoái thần kinh khác cũng như chứng trầm cảm chậm phát triển. Một số nghiên cứu khác phát hiện apigenin và vài dạng flavonoid cùng nhóm có lợi ích trong học tập và ghi nhớ, giúp bảo tồn và tăng cường chức năng hoạt động của não. Từ đó, nhóm nghiên cứu cho rằng phát hiện của họ nêu khả năng trị liệu mới đầy hứa hẹn đối với nhiều chứng rối loạn thần kinh.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Những nhóm người nào không được uống sữa? Những nhóm người nào không được uống sữa?
Không phải tất cả mọi người đều có thể uống được sữa.
Tin tức trong ngày - Sơ cứu nạn nhân TNGT thế nào cho đúng cách? Sơ cứu nạn nhân TNGT thế nào cho đúng cách?
Hô hấp nhân tạo (HPR), sơ cứu cầm máu, dùng nẹp cố định xương gãy là các biện pháp sơ cứu đơn giản nhưng rất quan trọng đối với tính mạng...
Sức khỏe đời sống - Những thói quen xấu "giết chết" não của bạn Những thói quen xấu "giết chết" não của bạn
Não là bộ phận "chỉ huy" toàn bộ chức năng của cơ thể nhưng lại là bộ phận ít được chăm sóc nhất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang