Một nữ sinh vùng lũ đang hôn mê vì rắn độc cắn

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 16:24 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân Lê Thị Trang (17 tuổi, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị rắn độc cắn. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân tương đối nặng.

Một nữ sinh vùng lũ đang hôn mê vì rắn độc cắn - 1

Rắn độc cắn người có thể gây tử vong 

Anh Lê Văn Thắng, bố nạn nhân Trang cho biết, lúc 3 giờ sáng ngày 15/10, trong lúc con gái anh đang ngủ say thì bị một con rắn bò lên giường cắn vào người. Ngay sau đó, Trang choáng, buồn nôn, mắt mờ dần.

Do mưa lũ nên phải 3 tiếng sau Trang mới đến được Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu. Lúc nhập viện, Trang rơi vào tình trạng nguy kịch.

Đến nay, tình trạng sức khỏe của Trang có tiến triển, nhưng rất chậm, phải điều trị lâu dài. Các bác sĩ vẫn phải tiếp tục lọc máu.

Được biết, gia đình Trang đang vay nợ gần 100 triệu đồng để lo cho chữa trị. Mỗi lần lọc, truyền máu là 20 triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên, một bác sĩ cho biết, tình trạng của bệnh nhân tương đối nặng. Các bác sĩ đang phải theo dõi chặt chẽ mong sao bệnh nhân nhanh hồi phục.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, rắn độc cắn người có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu đúng và kịp thời.

Do đó, những trường hợp bệnh nhân nặng do rắn độc cắn phải được cấp cứu chuyên sâu.

Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh yêu cầu tập trung cấp cứu, hồi sức, điều trị cho người bệnh bị rắn độc cắn không để xảy ra tử vong. Trường hợp cần tư vấn về cấp cứu, điều trị cho người bệnh nặng do rắn độc cắn có thể liên hệ với Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Các chuyên gia cho rằng, trong việc điều trị rắn độc cắn, huyết thanh kháng độc nọc rắn góp phần rất quan trọng . Hiện nay, Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế - Số 9 Pasteur Nha Trang đã sản xuất được huyết thanh kháng độc nọc rắn lục đuôi đỏ. Trước đó, trong số 16 ca bị rắn cắn nhập viện nhờ được chữa trị kịp thời nên hầu hết bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Rắn độc hoành hành: Nhiều sinh viên, công nhân bất an Rắn độc hoành hành: Nhiều sinh viên, công nhân bất an
Nhiều sinh viên, công nhân ở trọ tại TP Cần Thơ luôn cảm thấy bất an trước tình trạng rắn lục đuôi đỏ tấn công người.
Tin tức Việt Nam - “Ông thần” trị rắn độc cắn “Ông thần” trị rắn độc cắn
Ông đã cứu sống nhiều người bị “bệnh viện chê” mà không đòi hỏi bất cứ điều gì
Sức khỏe đời sống - Bé trai 2 tuổi bị rắn độc cắn suýt chết được xuất viện Bé trai 2 tuổi bị rắn độc cắn suýt chết được xuất viện
  Sau 10 ngày điều trị, cháu Vừ Mí Chá bị rắn độc cắn suýt chết đã hoàn toàn khỏe mạnh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang