Món cá ngừ có "vị lạ”, hàng loạt công nhân nhập viện

Thứ Ba, ngày 15/12/2015 17:14 PM (GMT+7)

Đang ăn cơm trưa với món cuối cùng, nhiều công nhân nghe khó chịu đau bụng kéo dài rồi nôn ói, sau đó phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 15-12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức (Long An) cho biết sức khỏe những công nhân nghi bị ngộc độc thực phẩm đã phục hồi. Bệnh viện đã xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân ngộc độc.

Món cá ngừ có "vị lạ”, hàng loạt công nhân nhập viện - 1

Công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, hàng loạt công nhân Công ty TNHH Giày Đông Việt (Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng, huyện Cần Đước) sau khi dùng bữa trưa đã phải nhập viện điều trị do có triệu chứng chóng mặt, nôn ói. Có công nhân ngất tại nhà ăn.

Công nhân Phạm Thị Kim Ngọc (ngụ huyện Thủ Thừa) cho biết kết thúc ca sản xuất sáng, toàn bộ công nhân ở lại ăn cơm trong công ty. Bữa trưa có các món rau xào, canh và cá ngừ sốt cà chua.

“Khi ăn đến món cá ngừ kho cà tôi thấy vị rất lạ nên chỉ ăn một chút. Khoảng 20 phút sau trong người bắt đầu có những biểu hiện khó chịu như mệt, khó thở, buồn nôn. Một số anh chị em khác cũng có biểu hiện tương tự”, chị Ngọc kể lại. Ngay sau đó, công ty đưa số công nhân bị ngộ độc vào Bệnh viện huyện Bến Lức.

Món cá ngừ có "vị lạ”, hàng loạt công nhân nhập viện - 2

Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức tiếp nhận 10 trường hợp bị nặng

Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức tiếp nhận 10 trường hợp bị nặng, còn khoảng 30 trường hợp khác bị nhẹ không nhập viện được về nhà uống thuốc điều trị. Các bệnh nhân vẫn đang tiếp tục các y, bác sĩ theo dõi và điều trị.

Người quản lý công ty cho biết trung bình một bữa công ty có trên 400 suất ăn.

Theo H.Minh (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Liên tiếp trẻ bị ngộ độc dầu hỏa vì sự bất cẩn của bố mẹ Liên tiếp trẻ bị ngộ độc dầu hỏa vì sự bất cẩn của bố mẹ
Gần đây, bệnh viện liên tục cấp cứu cho những bé bị ngộ độc hóa chất vì sự bất cẩn của bố mẹ.
Sức khỏe đời sống - 9 tháng, 20 người tử vong do ngộ độc thực phẩm 9 tháng, 20 người tử vong do ngộ độc thực phẩm
Trong 9 tháng đầu năm, toàn quốc có 129 vụ ngộ độc thực phẩm, với 196 người người mắc và 20 người tử vong.
An toàn thực phẩm - Kinh hãi, người đàn ông bị hoại tử tay chân vì ngộ độc thực phẩm Kinh hãi, người đàn ông bị hoại tử tay chân vì ngộ độc thực phẩm
Từ những dấu hiệu ban đầu giống với ngộ độc thực phẩm như nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao lại trở thành vấn đề sống còn cho một người đàn ông 50...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang