Massage những điểm này để thoát khỏi stress

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 17:01 PM (GMT+7)

Chỉ bằng cách massage những điểm này, bạn có thể đánh bay căng thẳng trong chốc lát.

Một chút căng thẳng có thể giúp bạn làm việc tốt hơn và đạt được mục tiêu, nhưng nếu quá căng thẳng có thể gây hại cho sức khỏecủa bạn. Ngoài ra, căng thẳng có thể gây ảnh hưởng đến năng lượng và làm thay đổi tính cách của bạn.

Mặc dù có nhiều cách để làm giảm stress nhưng bấm huyệt có lẽ là cách đơn giản nhất để giúp bản thân thoát ra khỏi căng thẳng ngay lập tức.

Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào các huyệt nhất định hoặc các khu vực trọng tâm của cơ thể, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Bấm huyệt là một nghệ thuật chữa lành các cơn đau, được nhiều quốc gia châu Á ứng dụng.

Thay vì sử dụng thuốc hoặc thuốc chống trầm cảm dễ gây tác dụng phụ, bấm huyệt luôn an toàn và lại mang lại cảm giác thoải mái hơn.

Tai

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 1

Ấn nhẹ nhàng vào phần bên trong tai của bạn bằng ngón tay hoặc một cái bút, đồng thời hít thở sâu. Cách này có thể giúp bạn giảm căng thẳng.

Dạ dày

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 2

Ở điểm này trên dạ dày (hình), khi kích thích sẽ giúp bạn tăng cường hệ hô hấp và giải phóng cơ hoành, giúp bạn thư giãn tốt hơn.

Đầu

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 3

Đặt hai ngón tay lên da đầu chính xác vào vị trí trên cổ và phía dưới đỉnh đầu của bạn (như hình), sau đó ấn nhẹ nhàng điểm này trong 20 giây, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Lòng bàn tay

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 4

Ấn điểm này trong lòng bàn tay của bạn sẽ lập tức giúp làm giảm căng thẳng. Điểm này được coi như là một kinh tuyến quan trọng vì được cho là gây ảnh hưởng đến tuyến tụy, gan và tim.

Ngực

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 5

Massage điểm giữa ngực của bạn bằng 3 ngón tay. Cách này có thể giúp bạn xoa dịu các vấn đề cảm xúc, nỗi lo lắng bằng cách làm dịu hệ thống thần kinh của bạn.

Chân

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 6

Xem hình và cẩn thận ấn lực lên điểm huyệt màu đỏ như hình trên bàn chân của bạn. Cách này giúp cân bằng năng lượng và làm thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn.

Đôi chân

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 7

Ấn nhẹ nhàng lên các điểm này (điểm đỏ như hình) trên hai bàn chân. Cách này có thể giúp bạn đánh bay căng thẳng và lo lắng.

Vai

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 8

Xoa bóp hai vai để làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Khuỷu tay

Massage những điểm này để thoát khỏi stress - 9

Ấn nhẹ nhàng lên khuỷu tay cũng có thể làm giảm lo lắng. Bạn cần làm liên tiếp hai khuỷu tay để đạt được kết quả.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin/ Boldsky)
Sức khỏe đời sống - Tác hại đáng sợ của stress với cơ thể Tác hại đáng sợ của stress với cơ thể
Ít ai biết, stress có thể gây tác hại đáng sợ đến cơ thể như thế nào.
Sức khỏe đời sống - 8 cách để đối phó với stress công sở 8 cách để đối phó với stress công sở
Thay vì sợ hãi hay chịu đựng những cơn stress công sở, chuyên gia Malti Bhojwani sẽ có một số lời khuyên để bạn đối mặt hoặc vượt qua những...
Sức khỏe đời sống - Đánh mất "bản lĩnh đàn ông" vì… stress Đánh mất "bản lĩnh đàn ông" vì… stress
Thấy chồng tự dưng rơi vào tình trạng như vậy, vợ anh lúc đầu tỏ ra cảm thông nhưng sau nhiều nỗ lực không cải thiện, chị đâm ra nghi ngờ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang