Mang điện thoại vào nhà vệ sinh chẳng khác nào... tự sát

Thứ Hai, ngày 28/03/2016 10:32 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Bệnh về dạ dày

Mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh đường ruột rất cao.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh chẳng khác nào... tự sát - 1

Mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh đường ruột rất cao.

Trang BuzzFeed mới đây có bài phân tích cho thấy tác hại vô cùng nguy hại khi chúng ta mang theo điện thoại di động vào nhà vệ sinh để làm những công việc giải trí nhằm giết thời gian.

Theo giáo sư vi sinh học Charles Gerba từ Đại học Arizona (Mỹ) cho biết, những bề mặt bẩn nhất bao gồm tay nắm cửa, bồn cầu, vòi nước và sàn nhà khi chứa nhiều loại vi sinh vật gây bệnh đường ruột.

Những mầm bệnh có thể phát tán từ nhà vệ sinh bao gồm norovirus, E.coli, salmonella, shigella, viêm gan A, tụ cầu vàng kháng methicillin, streptococcus, thậm chí cả cảm cúm thông thường. Nước tiểu cũng làm lây lan bệnh đau mắt đỏ hoặc nhiễm trùng hệ hô hấp.

Nhiều người không có thói quen rửa tay sau khi đi vệ sinh, nên việc đôi bàn tay của bạn chạm vào những bề mặt bẩn trong nhà vệ sinh rồi sau đó sờ vào điện thoại đã góp phần đưa mối nguy hại bệnh tật đến với bạn gần hơn, thậm chí có người sau khi cầm điện thoại đã dính bẩn lại tiếp tục cầm thức ăn đưa lên miệng.

Theo nghiên cứu của Đại học Arizona phát hiện 9/10 điện thoại di động tiềm ẩn bệnh tật và 16% máy được kiểm tra có dấu hiệu của phân.

Theo H.Nam (Báo giao thông)
Sức khỏe đời sống - Nguy hiểm khôn lường khi ăn cua, ghẹ sai cách Nguy hiểm khôn lường khi ăn cua, ghẹ sai cách
Cua ghẹ là món ăn được nhiều người ưa thích vì giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên, nếu ăn cua ghẹ sai cách sẽ gây ra những mối nguy hại cho...
Sức khỏe đời sống - Nguy hiểm khôn lường vì nêm tiêu, đường, nước mắm sai cách Nguy hiểm khôn lường vì nêm tiêu, đường, nước mắm sai cách
Nhiều bà nội trợ có thói quen nêm nếm tiêu, đường, nước mắm theo cảm hứng và không theo một nguyên tắc khoa học nào khiến món ăn biến thành...
Sức khỏe đời sống - Giật mình với các bệnh nguy hiểm ở người đỏ mặt khi uống rượu Giật mình với các bệnh nguy hiểm ở người đỏ mặt khi uống rượu
Nếu bạn thường xuyên bị đỏ mặt khi uống rượu thì hãy đi kiểm tra sức khỏe để biết có mắc các loại bệnh dưới đây hay không nhé.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bệnh về dạ dày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang