Mang bệnh lậu mạn tính vì tự ý điều trị kháng sinh

Thứ Hai, ngày 19/05/2014 14:47 PM (GMT+7)

Chị Hương đi khám bệnh, bác sĩ cho biết chị mắc lậu mãn tính. Nhớ về tiền sử bệnh, chị Hương quả quyết mình không bị bệnh xã hội. Các triệu chứng của bệnh đều không có...

Chị Hoàng Minh Hương trú tại Lương Đình Của, Hà Nội là bệnh nhân của khoa sản Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Chị Hương đang điều trị bệnh lậu mãn tính mà mình không biết.

Chị Hương kể vợ chồng chị đều làm cùng một công ty nên chuyện tòm tem bên ngoài của chồng, chị tự tin cho rằng mình kiểm soát được. Chị tin chồng mình chung thủy. Chị Hương cho biết hai năm nay, chị Hương hay bị viêm nhiễm vùng kín. Mỗi lần bị viêm nhiễm, chị Hương lại ra mua thuốc về tự đặt và uống.

Mang bệnh lậu mạn tính vì tự ý điều trị kháng sinh - 1

Chị Hương khốn khổ vì bệnh lậu không rõ triệu chứng

Tự ý dùng kháng sinh khiến một số triệu chứng bệnh lậu mơ hồ.

Mỗi lần ngứa, chị tự ra tay trị bệnh đều có kết quả. Nhiều lần, chị mua kháng sinh. Chị nhớ có một thời gian, chị Hương bị đi tiểu dắt và đau bụng vùng bàng quang. Chị Hương cũng tự mua thuốc về uống. Một liệu trình tự điều trị chỉ mất 5 ngày. 

Gần đây, chị Hương luôn cảm thấy đau bụng, mỗi lần đi tiểu chị buốt vùng kín. Các loại thuốc kháng sinh chị điều trị đều không có tác dụng. Chị Hương đi khám bệnh, bác sĩ cho biết chị mắc lậu mãn tính. Nhớ về tiền sử bệnh, chị Hương quả quyết mình không bị bệnh xã hội. Các triệu chứng của bệnh đều không có.

Chia sẻ về trường hợp của chị Hương, bác sĩ Phùng Thanh Vân cho biết khi mắc bệnh lậu hay một vài bệnh khác, người bệnh thường tự mua kháng sinh về điều trị khiến bệnh không biểu hiện rõ triệu chứng. Các thuốc kháng sinh không đặc trị được bệnh đó nhưng có tác dụng hỗ trợ chéo khiến bệnh không rõ triệu chứng, người bệnh không biết mình mang bệnh, không đi kiểm tra và khi chuyển sang mãn tính điều trị rất khó.

Tự chữa viêm nấm bằng kháng sinh

Bác sĩ sản khoa Nguyễn Thị Hoa, phòng khám sản khoa Hoa Hồng - Phùng Hưng, Hà Nội, cho biết nhiều người bệnh có triệu chứng viêm nhiễm tự mua kháng sinh điều trị và không điều trị dứt điểm khiến bệnh không bao giờ khỏi, thường tái phát và khi đi khám bệnh các bác sĩ kê đơn thuốc, điều trị không khỏi hẳn vì xuất hiện tình trạng kháng kháng sinh.

Chị Trần Thu Phương trú tại Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội đến khám viêm phụ khoa trong tình trạng "cô bé" bị sưng, thành âm đạo bị viêm đỏ tấy. Chị Phương cho biết, chị bị bệnh cả tháng nay nhưng điều trị bằng thuốc đặt âm đạo như những lần trước song không khỏi.

Khi bác sĩ kiểm tra và làm xét nghiệm khí hư, chị Phương bị nấm candida (+). Chị Phương chữa bằng biện pháp uống thuốc và đặt thuốc nhưng qua một tháng, bệnh đỡ được một hai hôm, chị quan hệ tình dục lại bệnh lại tái phát trở lại. 

Bác sĩ Hoa kể bà đã thay đổi 3 đơn thuốc cho chị Phương nhưng được vài hôm chị đến khám tình trạng viêm nhiễm vẫn không đỡ.

Bác sĩ Hoa cho biết có trường hợp bị viêm lộ tuyến nhưng do tự mua kháng sinh về điều trị theo kiểu viêm nhiễm thông thường. Khi đến phòng khám, tình trạng bệnh của bệnh nhân đã bị nặng. Bác sĩ phải đốt lạnh khiến cho việc điều trị lâu và khó hơn. 

Khi có biểu hiện bị bệnh viêm nhiễm, chị em không nên tự mua kháng sinh hay lên mạng tìm kiếm tông tin để tự chữa bệnh dẫn đến các bệnh không đáng có.

Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
Sức khỏe đời sống - Đi chơi đêm, nhóm bạn tá hỏa đi kiểm tra bệnh lậu Đi chơi đêm, nhóm bạn tá hỏa đi kiểm tra bệnh lậu
Tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, chúng tôi gặp bạn Nguyễn Thị Th. 22 tuổi quê tại Ân Thi, Hưng Yên. Hai vợ chồng Th. cùng mắc bệnh...
Sức khỏe đời sống - Chiều chồng, vợ mang bầu mắc bệnh lậu Chiều chồng, vợ mang bầu mắc bệnh lậu
Trong thời gian mang bầu lại thêm triệu chứng bánh nhau thấp, chị được các bác sĩ cảnh báo kiêng quan hệ vợ chồng. Sợ chồng “ăn chả” nên chị...
Sức khỏe đời sống - Những dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu Những dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu
Rất nhiều người không biết mình đang mang mầm bệnh lậu trong người.
Sức khỏe đời sống - Mắc bệnh lậu vì vợ bầu “bỏ đói” Mắc bệnh lậu vì vợ bầu “bỏ đói”
Bị vợ "bỏ đói" suốt 8 tháng, anh H. bức bối ra ngoài “giải tỏa”. Sau lần "vui vẻ" ấy, anh H đã mang bệnh “lậu” .
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang