Lướt smartphone trước khi ngủ dễ khiến bạn mất ngủ

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 08:23 AM (GMT+7)

Thói quen lướt điện thoại trước khi lên giường có thể khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn ít nhất một tiếng đồng hồ so với bình thường.

Một nghiên cứu của trường Đại học Hertfordshire (Anh) vào năm ngoái cho thấy cứ 10 người thì có 6 bị mất ngủ vì smartphone và máy tính. 

Lướt smartphone trước khi ngủ dễ khiến bạn mất ngủ - 1

Ảnh minh họa: Health.

Chuyên gia giấc ngủ Paul Gringras nói: “Smartphone có thể phát ra bước sóng ánh sáng làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin, một loại hóa chất giúp bạn ngủ ngon. Nếu mỗi đêm bạn cứ thao thức mãi mà không ngủ được, có thể là do smartphone của bạn chứa quá nhiều loại ánh sáng này”.

Các chuyên gia cho rằng điện thoại đang ngày càng phá vỡ giấc ngủ sinh lý của con người, đặc biệt là các loại điện thoại mới được thiết kế với đèn lớn hơn, sáng và ánh sáng xanh hơn. 

Các nhà nghiên cứu về giấc ngủ cảnh báo thói quen ngủ ít hơn 7 tiếng một đêm làm tăng nguy cơ bị ung thư, tiểu đường và tim mạch. Họ cũng khuyến nghị các nhà sản xuất nên thiết kế điện thoại, máy tính bảng và sách điện tử với "chế độ khi ngủ" để màn hình phát ra ánh sáng nhẹ nhàng và ít ảnh hưởng tới người dùng hơn.

Theo Mai Loan (Gia đình & Xã hội)
Tin tức trong ngày - Dùng smartphone trong đêm có gây ung thư mắt? Dùng smartphone trong đêm có gây ung thư mắt?
Cư dân mạng vừa chia sẻ thông tin “1 người đàn ông TQ bị ung thư mắt do dùng smartphone trong đêm".
Stress - Dùng smartphone 68 phút/ngày có thể là dấu hiệu trầm cảm Dùng smartphone 68 phút/ngày có thể là dấu hiệu trầm cảm
Theo một nghiên cứu mới đây, điện thoại thông minh có thể được dùng như một công cụ cho biết tình trạng sức khỏe tâm lý của người dùng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang