Long An: Một ấp có 9 người bị bệnh ung thư

Thứ Ba, ngày 06/10/2015 11:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ung thư

, Long An

Trong 5 năm, ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ (Long An) đã có đến 9 trường hợp bị bệnh ung thư tử vong.

Long An: Một ấp có 9 người bị bệnh ung thư - 1

Nhà máy nước Tân Trụ bị nghi khiến nhiều người mắc ung thư

Ngày 5/10, ông Lê Thanh Liêm, giám đốc Sở Y  tế Long An cho biết  thông tin có nhiều người chết vì ung thư ở ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ (Long An), Sở y tế đã có kết luận.

Theo đó, từ tháng 8/2011 đến tháng 9/2015 trạm cấp nước ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ đã được Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Long An làm các xét nghiệm kiểm tra chất lượng nước.

Cụ thể qua các đợt kiểm tra vào ngày 20/8/2011 mẫu nước không đạt tiêu chuẩn lý hóa của Bộ y tế, ngày 29/8/2011 và ngày 11/7/2014 mẫu nước đạt tiêu chuẩn vi sinh của Bộ y tế , ngày 16/7/2014 mẫu nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống theo quy chuẩn Việt Nam, ngày 8/9/2015 mẫu nước dùng cho sinh hoạt có độ đục và hàm lượng sắt tổng cộng không đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Cũng theo ông Liêm qua thu thập thông tin tại địa bàn, số người chết vì bệnh ung thư tại ấp Bình Hoà, thì từ năm 2010 đến tháng 8/2015 tại đây đã có 9 trường hợp bị bệnh ung thư đã tử vong, trong tổng số 21 trường hợp ung thư tại thị trấn Tân Trụ. Trong số 9 trường hợp chết do ung thư ở ấp Bình Hòa có 4 trường hợp ung thư phổi, 1 trường hợp ung thư đại tràng, 3 trường hợp ung thư gan, 1 trường hợp ung thư tụy. Độ tuổi bị ung tư từ 38 đến 72 tuổi.

“Kết quả xét nghiệm nguồn nước ở trạm cấp nước số 1, ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ cho thấy độ đục và sắt tổng cộng chưa đạt tiêu chuẩn Bộ y tế, chưa phát hiện tác nhân gây ô nhiễm”, ông Liêm cho biết.

Về các yếu tố gây ung thư hiện tại chưa có xét nghiệm nên chưa thấy mối liên quan. Ngoài ra so với các ấp khác thì chưa thấy có sự đột biến về tình hình ung thư. Vì vậy hiện tại sơ bộ chưa đủ yếu tố xác định bệnh ung thư do nguồn nước gây ra.

Để có cơ sở khoa học cần có nghiên cứu theo phương pháp đối chứng. Trước đó, theo phản ánh của người dân ở ấp Bình Hòa thì những năm qua ở ấp này có trên 11 người bị bệnh ung thư bị chết.

Nhiều người dân cho rằng đây là hiện tượng bất thường và nghi ngờ nguồn nước họ đang sử dụng ở trạm cấp nước số 1 ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ có vấn đề.

Theo Hải Đường (Báo giao thông)
Sức khỏe đời sống - Làng có nhiều người chết vì ung thư Làng có nhiều người chết vì ung thư
"Chỉ sau một cơn đau, đi khám bác sĩ nói chồng tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối".
Sức khỏe đời sống - Người mẹ chết lặng khi bác sĩ thông báo hai con mắc ung thư Người mẹ chết lặng khi bác sĩ thông báo hai con mắc ung thư
Đang ở viện chăm sóc bé lớn 9 tuổi, chị Huế đã ngất khi bác sĩ thông báo cháu bé thứ hai 7 tuổi cũng bị ung thư đã di...
Sức khỏe đời sống - Thủ phạm gây ung thư nhiều gia đình đang vô tư sử dụng Thủ phạm gây ung thư nhiều gia đình đang vô tư sử dụng
Than tổ ong là nhiên liệu không thể thiếu ở nhiều gia đình, đặc biệt ở các thành phố lớn người dân tiết kiệm nhiên liệu bằng cách đun than...
Sức khỏe đời sống - 5 bí quyết đơn giản để không bao giờ bị ung thư 5 bí quyết đơn giản để không bao giờ bị ung thư
Tấn công bệnh ung thư trước khi chúng tấn công bạn, tại sao không? Tuân thủ 5 bí quyết đơn giản dưới đây trong cuộc sống hàng ngày và bạn sẽ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ung thư
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang