Lấy mảng lớn da bụng ghép lên mặt

Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 07:25 AM (GMT+7)

Bị bỏng từ khi còn là một đứa trẻ ẵm ngửa, anh Dilmrod người Tajikistan (Trung Á) lớn lên với khuôn mặt bị biến dạng. Cuộc sống của anh gắn chặt với ngôi nhà, không dám bước ra đường vì sợ ánh mắt mọi người.

Theo hãng tin Central European News (Áo), mong muốn cứu vãn khuôn mặt biến dạng, anh Dilmrod năm nay 20 tuổi lấy hết can đảm xuất hiện trên một show truyền hình thực tế của Nga và được một nhóm bác sĩ đề nghị phẫu thuật thay da mặt.

Lấy mảng lớn da bụng ghép lên mặt - 1

Nhóm bác sĩ này đã lọc một mảng da lớn ở bụng anh để thay cho toàn bộ lớp da mặt đã bị co kéo, biến dạng vì bỏng lúc nhỏ. Cuộc phẫu thuật mất 13 giờ và thành công, rủi ro biến chứng của cuộc phẫu thuật không nhiều.

“Lẽ ra chúng tôi đã có thể làm theo cách thông thường là dùng từng mẩu da che từng vết sẹo. Nhưng chúng tôi đã chọn cách khó hơn, một quyết định không theo lệ thường” - Central European News dẫn lời bác sĩ Sergey Bogdanov, lãnh đạo một trung tâm điều trị bỏng ở Nga không nêu tên.

Theo Central European News, Dilmrod đang chuẩn bị về lại quê nhà Tajikistan, tìm việc làm và cưới vợ. 

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Toát mồ hôi cấp cứu ca bệnh hiếm gặp, mặt biến dạng vì bị nhiễm khuẩn Toát mồ hôi cấp cứu ca bệnh hiếm gặp, mặt biến dạng vì bị nhiễm khuẩn
Theo TS Hoàng Bùi Hải – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, khoa mới cấp cứu thành công một bệnh nhân bị hoại thư sinh hơi...
Sức khỏe đời sống - Cậu bé biến dạng khuôn mặt vì mắc bệnh u mạch máu Cậu bé biến dạng khuôn mặt vì mắc bệnh u mạch máu
Cậu bé 1 tuổi đến từ Zimbabwe chẳng may mắc bệnh u mạch máu khiến khuôn mặt của em bị biến dạng, đặc biệt là phần miệng bị trễ xuống dài ra.
Sức khỏe đời sống - Thiếu nữ bị biến dạng mặt sau khi tự nhuộm tóc Thiếu nữ bị biến dạng mặt sau khi tự nhuộm tóc
Cô đã bị dị ứng và nhập viện trong tình trạng tạm thời bị mất thị giác trong khi gương mặt thì biến dạng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang