Lấy khối u 13 kg trong bụng cụ bà 100 tuổi

Thứ Năm, ngày 10/03/2016 09:31 AM (GMT+7)

Khối u 13kg chèn ép các mạch máu khiến cụ bà hầu như chỉ ngồi, không nằm được vì khó thở và còn bị nhiễm trùng cẳng chân.

Lấy khối u 13 kg trong bụng cụ bà 100 tuổi - 1

Sau ca mổ, hiện sức khỏe của cụ bà tiến triển khá tốt

Ngày 9-3, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa phẫu thuật lấy thành công khối u nặng 13 ký từ bụng cụ bà 100 tuổi.

Trước đó, chiều 7- 3, bà Nguyễn Thị Chiên (ngụ xã Phú Cường, huyện Định Quán, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng hai cẳng chân sưng to do nhiễm trùng, bụng có khối u lớn, khiến bà chỉ ngồi chứ không nằm được vì khó thở.

Gia đình cụ bà thổ lộ khoảng 2 năm trước, các bác sĩ phát hiện khối u trong một lần bà đi khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM. Lúc đó, các bác sĩ cho rằng khối u chưa gây nguy hiểm, trong khi cụ bà lớn tuổi nên không nhất thiết phải mổ.

Nhưng lần này, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhận thấy khối u trong bụng cụ bà đã chèn ép các mạch máu khiến hai cẳng chân bị nhiễm trùng nên đề nghị phẫu thuật.

Cuộc phẫu thuật được tiến hành lúc 13 giờ ngày 8-3 và thành công sau 3 tiếng.

Hiện cụ Chiên tỉnh táo, nói chuyện được, sức khỏe chuyển biến tốt, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đang tiến hành xét nghiệm xem đây là khối u lành tính hay ác tính.

Theo X.Hoàng (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Phía sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u khủng trên mặt Phía sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u khủng trên mặt
Sau 27 năm mang khối u khủng, bà Triệu Thị Chài 69 tuổi, Nguyên Bình, Cao Bằng đã được phẫu thuật vào ngày 21/12. Ca phẫu thuật đã thành...
Sức khỏe đời sống - Sốc với khối u to như quả bóng trên người bé gái 12 tuổi Sốc với khối u to như quả bóng trên người bé gái 12 tuổi
Bị mắc căn bệnh hiếm gặp, một bé gái lúc sinh ra đã nặng 7,3 kg, trong đó riêng khối u chiếm một nửa khối lượng.
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật cắt khối u khổng lồ “to như quả dưa hấu” Phẫu thuật cắt khối u khổng lồ “to như quả dưa hấu”
Chiếm trọn ngực trái, chèn lấn tim phổi, gây ảnh hưởng đến cột sống, khối u xương ức khổng lồ “to như quả dưa hấu” vừa được các bác sĩ Bệnh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang