Lao động Việt Nam ở Angola đang đối diện với dịch bệnh

Thứ Hai, ngày 29/02/2016 21:00 PM (GMT+7)

Ngày 29.02, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết từ đầu năm đến nay tại Angola đã có 29 người chết do bệnh sốt vàng da và 11 người Việt Nam chết do bệnh sốt rét ác tính.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, qua thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, dịch sốt vàng da và sốt rét đã bùng phát từ cuối tháng 12-2015 tại Angola và các nước châu Phi.

Hiện nay tình hình diễn biến phức tạp, các ca nhiễm dịch cũng tăng nhanh với nhiều biến thể mới và chưa có phác đồ điều trị cụ thể. Cùng với sốt vàng da, các ca nhiễm sốt rét cũng tăng nhanh với nhiều biến thể mới. Đến nay tại Angola đã có 29 người chết do bệnh sốt vàng da và 11 người Việt Nam chết do bệnh sốt rét ác tính.

Lao động Việt Nam ở Angola đang đối diện với dịch bệnh - 1

Lao động Việt Nam ở Angola đang đối diện với dịch bệnh.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh đối với người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp thông tin đầy đủ tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch sốt vàng da và sốt rét tới người lao động đang làm việc, chuẩn bị đi làm việc tại Angola và các nước tại khu vực châu Phi. Phối hợp với đối tác và chủ sử dụng đưa người lao động đi tiêm vaccine theo hướng dẫn của chính quyền sở tại.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình người lao động đang làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Theo Viết Long (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - Nghiên cứu vắc-xin chống sốt rét từ dơi Nghiên cứu vắc-xin chống sốt rét từ dơi
Những con dơi sống trong các khu rừng ở Tây Phi là chỗ ẩn náu của hàng loạt các loại ký sinh trùng sốt rét nhưng loài dơi vẫn sống bình...
Sức khỏe đời sống - Cứu sống BN sốt rét biến chứng suy đa tạng Cứu sống BN sốt rét biến chứng suy đa tạng
Sau 36 ngày điều trị, bệnh nhân Trần Quốc T (58 tuổi, Trường Thi, Nam Định) bị sốt rét biến chứng suy đa tạng đã qua khỏi nguy kịch và được...
Sức khỏe đời sống - Thuốc mới ngừa ký sinh trùng sốt rét Thuốc mới ngừa ký sinh trùng sốt rét
Các nhà KH đã tìm thấy một hợp chất quan trọng để sản xuất thuốc chống sốt rét.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang