Làm thế nào để con tránh bị ung thư, tim mạch khi sử dụng máy tính?

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 08:11 AM (GMT+7)

Một số bệnh liên quan đến phơi nhiễm bức xạ điện từ (EMF) do máy tính bảng và laptop đem đến, bao gồm: ung thư, các khối u não, bệnh tim mạch, tiểu đường, đa xơ cứng.

Ngày nay chúng ta thường xuyên nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ, thậm chí cả những em bé mới biết bò đặt máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh ngay trong lòng mình, chăm chú nhìn vào màn hình để xem chương trình yêu thích.

Tuy nhiên, nhiều cảnh báo đã được đưa ra về việc trẻ em sẽ dễ bị phơi nhiễm bức xạ điện từ (EMF) có hại cho sức khỏe từ các thiết bị điện tử đó. Việc phơi nhiễm EMF tác động tới cơ thể con người bằng rất nhiều cách khác nhau. Đáng chú ý là gây tổn hại đến chức năng của màng tế bào, ảnh hưởng tới cân bằng chống oxi hóa và canxi, DNA và hàng rào máu não.

Một số bệnh liên quan đến phơi nhiễm EMF do máy tính bảng và laptop đem đến, bao gồm: ung thư, các khối u não, bệnh tim mạch, tiểu đường, đa xơ cứng.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em đặc biệt là đối tượng dễ chịu tổn thương bởi EMF. Trẻ em ở các trường học có lắp wifi thường xuyên phàn nàn về tình trạng tim đập nhanh, cảm thấy yếu, mệt và sức chịu đựng giảm sút trong lớp học. Một số học sinh tại Canada còn trải qua hiện tượng ngừng tim đột ngột khiến cho ban giám hiệu phải lắp đặt máy khử rung tim.

Làm thế nào để con tránh bị ung thư, tim mạch khi sử dụng máy tính? - 1

Máy tính và các thiết bị điện tử kết nối wifi rất có hại cho trẻ nhỏ, đặc biệt khi tiếp xúc quá gần với cơ thể.

Một trong những trường hợp bi kịch nhất mới đây là một học sinh nữ ở Anh có tên là Jenny Fry. Khi không thể kết nối internet tại trường học, Jenny đã tìm đến cái chết bằng cách treo cổ tự tử trong một khu rừng ở gần nhà. Mẹ của Jenny cho biết: “WiFi và trẻ em không nên ở cùng nhau. Chính wifi đã giết chết con gái tôi”.

Một nghiên cứu ở Phần Lan chỉ ra rằng 436 học sinh dùng máy tính hàng ngày nhiều hơn hai tiếng đồng hồ sẽ có nguy cơ mắc các chứng đau vai và cổ cao hơn 21%, đau đầu cao hơn 20% và đau lưng cao hơn 16%. Các bé gái sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bé trai.

Một số biện pháp giúp hạn chế trẻ em sử dụng máy tính:

Sử dụng máy tính kết nối với internet qua dây thay vì dùng wifi và đặt máy lên bàn khi dùng.

Đặt ra quãng thời gian nhất định cho phép trẻ em sử dụng máy tính.

Đặt ra các quy định an toàn bằng cách dùng các phần mềm quản lý. Google đã đưa ra rất nhiều nhà cung cấp internet, kích hoạt chức năng tìm kiếm an toàn.

Cân nhắc sử dụng phần mềm kiểm soát dành cho phụ huynh để quản lý hoạt động truy cập internet của con.

Nếu các con còn nhỏ, tốt nhất nên đặt máy tính ở một không gian mở, thoáng đáng và có thể quan sát dễ dàng.

Theo Phòng Công nghệ và Kỹ thuật Liêng bang Mỹ (FCC), máy tính và các thiết bị điện tử cần phải được đặt cách cơ thể người ít nhất là 20 cm.

Các nghiên cứu cho thấy sử dụng máy tính đặc biệt có hại vào ban đêm. Vì vậy, không cho phép trẻ em dùng máy tính trong vòng hai tiếng trước khi đi ngủ.

Điều quan trọng nhất là cần phải nói chuyện với con về việc sử dụng máy tính. Chúng có thể còn quá nhỏ để hiểu về mối nguy hiểm của EMF nhưng hãy bắt đầu bằng cách giáo dục chúng về các phương thức sử dụng máy tính an toàn cũng như những vấn đề riêng tư.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin The Truth about Cancer, trang tin tổng hợp những thông tin hữu ích về căn bệnh ung thư, cách chữa trị, phòng tránh và các loại thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe, đã được kiểm nghiệm bởi Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ.

Theo Tuệ Minh (Infonet.vn)
Sức khỏe đời sống - Máy tính bảng, máy đọc sách… gây mất ngủ Máy tính bảng, máy đọc sách… gây mất ngủ
Các thiết bị điện tử như máy tính bảng, máy đọc sách có đèn nền… có khả năng gây mất ngủ.
Sức khỏe đời sống - Tại sao dùng máy tính bảng lại bị đau mỏi cổ? Tại sao dùng máy tính bảng lại bị đau mỏi cổ?
Sử dụng bàn phím ảo của máy tính bảng, điện thoại thông minh trong thời gian dài có khả năng bị đau cơ.
Sức khỏe đời sống - Thơ ấu bị lạm dụng tình cảm, trưởng thành dễ đau nửa đầu Thơ ấu bị lạm dụng tình cảm, trưởng thành dễ đau nửa đầu
Chuyên gia nói những tác động của việc bị lạm dụng tình cảm có thể kéo dài đến khi trưởng thành.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang